Facebook ra mắt ứng dụng nghe nhạc với Spotify, Mog và Rdio

Trong khi cuộc chiến các mạng xã hội ngày càng gay gắt khi có thêm một đối thủ đáng e dè là Google+, thì Facebook vẫn tiếp tục giữ vững vị trí cao ở bảng xếp hạng của mình. Và tin đồn Facebook dự định ra mắt dịch vụ âm nhạc vào tháng tới với ba trong số các đối tác của công ty này là Spotify, MOG và Rdio đang khiến cho cuộc chiến ấy ngày càng nóng dần lên.

Âm nhạc và nền tảng truyền thông sẽ được công bố tại hội nghị phát triển F8 của Facebook vào ngày 22 tháng 9 này. Nó sẽ cho phép người dùng nghe nhạc từ Facebook.com. Bằng chứng về nền tảng âm nhạc của Facebook nổi lên đầu tiên trong mã của dịch vụ chat video.

Theo hai nguồn đáng tin cậy về vấn đề này, Facebook sẽ không trực tiếp tổ chức hoặc đưa ra bất kỳ bài nhạc hay media nào. Thay vào đó, nó sẽ dựa vào các đối tác cung cấp nội dung. Điều này là trái ngược với chiến lược Apple, Google và của Amazon là lưu trữ nội dung âm nhạc trên các máy chủ của họ. Kế hoạch của Facebook trong lãnh vực âm nhạc và truyền thông này được cho là tương tự với kế hoạch đã từng làm với các game và app.

Một trong những nguồn tin đáng tin cậy khác đặc biệt đề cập tới ba dịch vụ âm nhạc của các đối tác: Spotify, Rdio và MOG. Không rõ rằng Facebook sẽ xếp thứ tự đối tác cho nền tảng âm nhạc của mình hay công ty sẽ mở platform cho các nhà phát triển khác. Tuy nhiên một trong những nguồn tin khác lưu ý rằng, Facebook không giống như đang thử nghiệm thị trường, do đó tin chắc rằngFacebook sẽ mở ra nền tảng âm nhạc của mình để bên thứ ba khác phát triển.

Ccũng đã có tin đồn rằng Facebook có ý định cho nền tảng này đi xa hơn âm nhạc - ví dụ, có thể có cả xem phim thông qua Facebook. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì rõ ràng cho đến hội nghị F8 lần này.

Cập nhật: "Không có gì mới để công bố", một phát ngôn viên của Facebook đã nói vậy. "Nhiều dịch vụ âm nhạc phổ biến nhất trên thế giới được tích hợp với Facebook và chúng tôi đang liên tục nói chuyện với các đối tác của chúng tôi về những cách thức để cải thiện các tích hợp và chúng tôi đang tìm kiếm những đối tác để cải tiến các dịch vụ này."

Nguồn: mashable.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#434
10/11/2011 - 18:43:22
hay qua

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart