Làm việc offline với Google Apps

Thông thường, nếu đang ở những nơi không có internet và bạn đang cần làm việc với nó thì cách duy nhất chỉ còn là hi vọng vào may mắn của bạn. Nhưng không phải với Google Apps. Thực hiện tốt lời hứa của mình tại hội nghị Google I / O trong năm nay, Google bước đầu tiên đã thông báo của mình trong việc đưa truy cập offline với bộ phần mềm dựa trên web. Bắt đầu từ ngày hôm nay và tiếp tục thông qua các tuần tiếp theo, Gmail, Google Calendar và Google Docs sẽ có phiên bản offline.

Gmail Offline cho phép người dùng đọc, trả lời, tìm kiếm và lưu trữ tin nhắn mà không cần truy cập mạng. Để cài đặt, hãy truy cập Web Chrome Store và tải về các ứng dụng. Các ứng dụng hỗ trợ HTML5 này dựa trên các ứng dụng web Gmail cho máy tính bảng, được xây dựng để hoạt động khi có hoặc không có truy cập web.

Một khi bạn đã tải về các ứng dụng Gmail Offline, bạn có thể tiếp tục sử dụng Gmail ngay cả khi bạn bị mất kết nối Internet của bạn. Chuyển sang chế độ tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng Gmail Offline trên trang "tab" của Chrome.Ngay khi bắt đầu, Gmail Offline sẽ tự động đồng bộ đầu tiên của mình và hành động xếp hàng bất cứ lúc nào Chrome đang chạy và một kết nối Internet có sẵn. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng máy tính công cộng hoặc chia sẻ, bạn không nên kích hoạt Offline Gmail.

Để làm việc offline trong Calendar và Docs, nhấp vào biểu tượng dụng cụ ở góc trên bên phải của các ứng dụng Web và chọn tùy chọn để truy cập offline. Với Calendar, bạn sẽ có thể xem các sự kiện và RSVP tới các cuộc hẹn. Với Docs, bạn chỉ có thể xem các tài liệu và spreadsheet.

Google cho biết chức năng chỉnh sửa vẫn chưa có mặt trong phiên bản này, nhưng họ đang "làm việc chăm chỉ để thành hiện thực hoá nó." Cùng góp mặt trong phiên bản này là khả năng cho người dùng tùy chỉnh số lượng email mà họ muốn để đồng bộ hóa.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i