Google khai tử ứng dụng "Desktop"

Google khai tử “Desktop”, một ứng dụng ra mắt vào năm 2004 được thiết kế để cho phép mọi người tìm kiếm cho các tập tin và dữ liệu được lưu trữ trong ổ đĩa cứng máy tính của họ.

Đó là một trong những sản phẩm đầu tiên của Google nhằm mục đích chống lại Microsoft và được dự định để cải tiến chức năng tìm kiếm cơ bản trong hệ điều hành Windows.

Lĩnh vực tìm kiếm trên máy tính đã trở thành một khu vực cạnh tranh cho các ông lớn, như Microsoft đang đứng trước các thách thức từ những hãng khác như Yahoo hay cả Google.

Tuy nhiên, Google đã quyết định rằng, với sự phổ biến của điện toán đám mây và người sử dụng ngày càng tăng của với các ứng dụng web và sự thay đổi về khái niệm về lưu trữ dữ liệu và các tập tin trực tuyến, đã đến lúc để “Desktop” ngừng hoạt động.

Các hệ điều hành cũng được cải thiện chức năng tìm kiếm của mình, Google cho biết trong một bài đăng trên blog.

Tính đến 14 tháng 9, Google sẽ đóng việc tải về “Desktop”, và sẽ ngừng phát triển cập nhật và sửa chữa lớn cho việc cài đặt hiện có của sản phẩm này, được sử dụng bởi hàng chục triệu người trong những năm qua,

Google cũng sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Desktop API (giao diện lập trình ứng dụng), dịch vụ, plug-in và các thiết bị.

Đóng của “Desktop” nằm trong chuỗi đóng cửa sản phẩm được thực hiện kể từ khi đồng sáng lập Larry Page lên làm CEO vào tháng Tư.

Các sản phẩm ngưng hoạt động của Google như Page, Google Health và Google PowerMeter. Công ty này cũng chuẩn bị để đóng trang web Google Labs, những phẩm giai đoạn đầu của trang này cũng sẽ bị hủy bỏ. Google đang thực hiện một của cải tổ mạnh mẽ khi tập trung vào những sản phẩm thế mạnh và loại bỏ bớt những sản phẩm không còn phù hợp hoặc không thành công.

Nguồn: computerworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i