Xuất hiện tấm ảnh được cho là chụp từ iPhone 5

Một vài chứng cứ thuyết phục về tấm ảnh một đĩa sushi cho thấy, nhiều khả năng nó đã được chụp bằng một chiếc iPhone phiên bản tiếp theo.
Đây có thể là một trong những tấm ảnh đầu tiên chụp bởi iPhone 5 được công bố.

Tấm ảnh có tên là "lunch" (bữa ăn trưa), do trang web chuyên về smartphone PocketNow công bố. PocketNow cho biết họ tìm thấy nó trong account Flickr của một nhân Apple có tên là Anton D'Auria.

Nhìn bên ngoài thì đây chỉ là tấm ảnh chụp một đĩa sushi bình thường, và thông tin EXIF data cho biết nó đã được chụp bởi iPhone 4. Tuy nhiên, khi xem xét các thông số của bức ảnh, người ta phát hiện có nhiều điểm không trùng khớp.

Thứ nhất, kích thước gốc của tấm ảnh là 3264x2448 (tương đương 8 megapixels). Tấm ảnh được nén lại ở độ phân giải 2235x2291 (khoảng 5 megapixels). iPhone 4 được trang bị camera 5MP, vì thế không thể chụp được một tấm ảnh có độ phân giải 3264x2448.

Thứ hai, tấm ảnh được chụp bởi ống kính 4.3mm f/2.4, trong khi ống kính camera của iPhone 4 là 3.85mm f/2.8.

Thông số định vị GPS còn cho thấy tấm ảnh được chụp tại số 1 đường Infinite Loop - "tổng hành dinh" của Apple.

D'Auria đã chuyển tài khoản Flickr của anh sang chế độ "private" (cá nhân), nhưng tấm ảnh hiện đã được phát tán rộng rãi trên mạng. Nhiều ý kiến cho rằng Apple thật sự chụp tấm ảnh bằng iPhone 4 rồi chỉnh sửa các thông tin EXIF còn lại, sau đó tung lên mạng để gây sự chú ý. Tuy nhiên, chỉnh sửa hầu như toàn bộ thông số EXIF của một bức ảnh là một việc làm vô cùng khó khăn.

Nếu tấm ảnh thật sự được chụp bằng iPhone 5, rất có thể trong tháng tới chúng ta sẽ được công bố chính thức về phiên bản iPhone mới này với camera 8MP.

mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart