Top 5 game multi-player Android [FREE]

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Mảng game trên Android Market vẫn còn đang phát triển theo nhiều hướng khác nhau, nhưng cá nhân là người dùng Android, tôi nhận thấy rằng vẫn còn một khoảng cách khá xa so với Apple store trên nhiều phương diện. Cụ thể là những game nhiều người chơi dường như tụt hẳn lại phía sau trên Android, đặc biệt khi so với tốc độ phát triển nhanh chóng của Android Market.

Có thể nói rằng chỉ với một vài game miễn phí nhiều người chơi trên Android Market không thể khiến nó trở nên hấp dẫn - chỉ đơn giản là quá khó để tìm ra chúng.

Để chuẩn bị cho bài viết này, tôi đã làm một số nghiên cứu trực tuyến trên những ứng dụng nhiều người tôi chưa sử dụng, như Cestos, Gang Wars, và Parallel Kingdom. Không phải là đây không là trò chơi tuyệt vời, nhưng vì tôi đã có nhiều bài viết đánh giá về những game này, tôi chỉ đề cập đến Cestos trong bài viết (đơn giản bởi tôi nghiện nó :)). Hãy nhớ rắng tôi đang cố gắng giới thiệu với bạn một vài trong số những game Android hay nhất có thể bạn chưa biết.

Dự án INF Beta - Project INF Beta

Đây là một trong các trò chơi bắn súng có góc nhìn tốt nhất của Android mà tôi biết, vì vậy bạn có thể hiểu tại sao tôi ngạc nhiên khi rất ít người dùng Android biết về nó. Dự án INF Beta là một trong những game nhiều người chơi miễn phí mà tôi chơi một cách thường xuyên đến nỗi cảm thấy mình cần phải trả tiền cho người đã viết ra nó. 

ChickenBrickStudios đã làm rất tốt với Dự án INF khi không làm cho nó trở nên thiếu thực tế để chơi trên một thiết bị cầm tay. Thường thì những thiết bị chơi game cầm tay luôn gặp vấn đề với cấu hình điều khiến, nhưng Dự án INF Beta đã rất thành công trong việc khắc phục nhược điểm này. 

Đừng bất ngờ hay thất vọng khi thấy tốc độ game có vẻ chậm, nó sẽ trở nên hoàn toàn khác khi bạn điều khiển. Cá nhân tôi rất biết ơn rằng nó không nhanh hơn nữa bởi nếu không, sẽ chỉ có 3-4 người chơi thay vì 16-20. Ngay bây giờ, Dự án INF Beta cho phép game thủ tranh tài ở những nội dung Deathmatch, Team Deathmatch, và các sự kiện cướp cờ.

Bạn có thể đóng vai một điệp viên , lính thủy, mỗi nhân vật có những kỹ năng riêng biệt hoặc những lợi thế nhất định. Ngoài ra không có một lớp nhân vật nào thực sự mạnh nhất trong  Dự án INF - chỉ cần nó phù hợp với phong cách mình thì bạn có thể phát huy tối đa khả năng của nhân vật. Mỗi khi nhân vật tăng cấp (từ số lượng kill, cờ cướp được), bạn có thể chọn một chỉ số của nhân vật để nâng cấp. Điều này có nghĩa là cấp 30 của điệp viên sẽ có những chỉ số rất khác so với lính thủy cùng cấp. 

Ngoài ra, khi chơi bạn sẽ thu được tiền và có thể mua đồ "vip" dành riêng cho nhân vật đó.

Điều cuối cùng về Dự án INF: đó là sự cân bằng giữa các cấp. Đừng cảm thấy bị đe dọa nếu bạn đang cấp 1 trên bản đồ lên đến cấp 30, thực tế thì nhân vật ở cấp 5, tôi đã thường xuyên kill người chơi khác hơn đến 20 cấp. Bên cạnh đó, sẽ rất nhanh để đạt cấp 15, mọi chuyện trở nên cực kỳ thú vị khi bạn lên khoảng level này.

Bạn còn chờ gì nữa? Hãy tận hưởng một trong những game nulti-player Android hay nhất!

Cestos

Trò này rất dễ chơi và cũng có thể gây nghiện vô cùng dễ dàng. Tất cả các người chơi bắt đầu với một số quả bóng, và mục tiêu của trò chơi là đẩy những quả bong của người khác xuống lỗ - người chiến thắng là người còn bóng cuối cùng.

Điều thú vị của trò chơi này là nó được thực hiện đồng thời bởi nhiều người chơi, bạn chọn hướng và đường đi cho mỗi quả bóng của bạn, và sau đó nhấp đúp vào để chờ đợi các cầu thủ khác. Sau khi cả hai bạn đã thực hiện quyết định vị trí các quả bóng sẽ được đứng đầu, nó sẽ đồng thời di chuyển theo chỉ định của bạn, để lại mỏ tại các địa điểm trước đó. ChickenBrickStudios (cùng nhà phát triển Dự án INF) cung cấp những bức ảnh chụp màn hình hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu.

Ngoài ra, có cộng đồng người chơi nơi bạn có thể thêm bạn bè, chat, xem số liệu thống kê của bạn – và tất cả những công cụ thú vị mà bạn muốn nhìn thấy trong trò chơi.

Điều thú vị về phong cách chơi này là nó dựa trên khả năng bạn có thể dự đoán di chuyển của đối thủ - điểm giúp cho Cestos trở nên khác biết so với phần còn lại. Ngoài ra, khi bạn lên cấp và có thể tùy chỉnh cho những trái banh của mình. Ở một góc độ nào đó, nó rất giống với Call of Duty Modern Warfare 2.

Bạn có thể chơi Cestos miễn phí, nếu là bạn, tôi sẽ ngay lập tức vào Android Market và tải nó về.

What the Doodle Lite (tương tự Sketch Online)

Với What the Doodle Lite, bạn tham gia vào một phòng với một vài người chơi khác, và lần lượt vẽ những từ được chỉ định. Rõ ràng là một ứng dụng tô vẽ hoàn hảo cho Android của bạn, tất nhiên là không cần đến bút và giấy. Bạn cũng có thể đã nghe về Sketch Online, hai trò chơi này khá giống nhau.

Tôi rất thích What the Doodle Lite - những người chơi cùng cũng khiến tôi có ấn tượng tốt. Sketch Online dường như có rất nhiều những kẻ lắm điều khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Mặc dù vậy, bạn hãy cứ chơi thử Sketch Online, cả hai đều là những game hay và miễn phí.

HomeRun Battle 3D Free

Cài đặt phiên bản miễn phí từ Android Market, HomeRun Battle 3D có thiết kế đồ họa ấn tượng nhất mà tôi đã từng thấy trên Android, thậm bạn có thể ép xung thiết bị Android để chơi thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Ttrò chơi có thể bị lặp đi lặp lại nếu chỉ chơi một mình, vì vậy hãy online và đấu với những người chơi trên nền tảng hệ điều hành khác (iPhone chẳng hạn), quá thú vị phải không?

Dưới đây là một đoạn video tóm tắt của HomeRun Battle 3D. Dù vậy đồ họa chất lượng cao dẫn đến dung lượng game khá lớn (22MB).

2 Player Reactor

Tôi phải cảnh báo bạn - đây không thật sự là một game multi-player, bởi vì nó không chơi trực tuyến. Thay vào đó bạn và một người bạn sẽ cùng chơi trên mộ máy Android. Khái niệm của trò chơi là cực kỳ đơn giản - một trong những người đầu tiên phản ứng với bất cứ điều gì ở giữa của màn hình được một điểm. Các tác nhân tự động xuất hiện khác nhau - đôi khi bạn đang chờ đợi ba hình ảnh phù hợp, hoặc phải phản ứng với câu trả lời chính xác đầu tiên.

Như bạn có thể thấy trên bài viết giới thiệu sản phẩm, mọi người rất ưa chuộng trò chơi này, và không có lý do gì bạn lại không thích nó. Tôi luôn có những game như thế này cài đặt sẵn trong máy bởi bạn không bao giờ biết trước khi nào bạn và một người bạn nào đó sẽ cảm thấy nhàm chán - và người bạn đó không có điện thoại Android, nên bạn không thể chơi bất kỳ trò nào đã đề cập! Đừng lo, khi đó 2 Player Reactor là một lựa chọn tuyệt vời! Mặc dù video là 4 người chơi nhưng chỉ cần 2 thôi cũng đã rất tuyệt rồi!

Quake III (Kwaak3)

Quake III trên Android? Tuyệt vời! Khi tôi nghe tin rằng ai đó đã lập trình Q3 với Android, tôi đã ngay lập tức kiểm tra nó. Hẳn bạn biết những gì các trò chơi - Quake đã làm được và giúp FPS có chỗ đứng như ngày hôm nay. Những gì bạn đang tự hỏi có lẽ là lý do tại sao tôi đề cập đến nó trong một bài viết về các game Android.

Những nhà phát triển lập trình Quake III trên Android và đã thử kết nối chế độ multi-player với mày bàn, mọi thứ hoạt động rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Android 1.6+ của mình và chào mừng bạn đến với thế giới Quake III LAN!

Tôi không muốn làm bạn chán với quá nhiều chi tiết - thay vào đó bạn có thể các đoạn video. AndroidandMe có một bài viết tóm tắt rất hay toàn bộ câu chuyện, vì thế hãy đọc để biết thêm thông tin. Tất cả những gì bạn thực sự cần phải biết rằng trò chơi chạy ở tốc độ khá cao (khoảng 26fps trên Droid/Milestone), nhiều người chơi hay chơi một mình, và không thể được tải về từ Android Market, do đó đừng mất công tìm kiếm. Hãy truy cập trang chủ của nhà phát triển và tải về để cài đặt. Và bạn có thể thưởng thức Quake trên thiết bị của mình! Nó chạy hoàn hảo trên Droid của tôi và chế độ multi-player chạy rất mượt - hãy cho tôi biết trong phần nhận xét nếu nó không hoạt động tốt trên máy của bạn.

Bạn nghĩ sao về danh sách game Android đề cập ở đây? Tôi tập trung vào những trò chơi mà tính năng không bị cản trở bởi phiên bản "Lite", một vài game cực kỳ thú vị, nhưng không được cung cấp đầy đủ tính năng trong các phiên bản "Lite". Hy vọng rằng bạn đã không gặp phải vấn đề này trong số các trò chơi tôi đã đề cập trong bài viết, và tìm thấy một trò chơi mà bạn thật sự rất thích (với một mức giá tốt!).

Hãy chia sẽ cùng chúng tôi game nhiều người chơi mà bạn thích nhất trên điện thoại Android của mình!

Xem thêm:

Miễn phí tập đầu tiên Tales Of Monkey Island trên iPad!
Top 5 game miễn phí trên iPad
Top 5 game bắn súng miễn phí cực đỉnh - For Gamers
Top 7 Games online miễn phí về Tin tức, Sự kiện chính trị 


Nguồn: makeusof.com


Comment

#558
02/12/2011 - 04:29:41
hay h0k za.
#559
02/12/2011 - 04:29:45
hay h0k za.

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i