Popchrom – cách viết tắt trên Chrome

Khi viết mail ( hay bất cứ gì khác ), bạn sẽ thấy thật nhàm chán khi phải viết đi viết lại những câu như 'sincerely' hay 'have a great day'. Popchrom is một extension của Chrome cho phép bạn tạo ra các chữ, cụm từ viết tắt bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Space bar.



Extension này hoạt động trên bất kì trang nào có thể nhập kí tự được. Biểu tượng của extension này là một phần bỏng ngô ( popcorn - popchrom ) luôn xuất hiện trên thanh đường dẫn bất cứ khi nào ứng dụng được kích hoạt. Để thiết lập các từ hoặc cụm từ, bạn mở tùy chọn mở rộng ( extension option ) và đánh bất cứ điều gì mà bạn muốn viết tắt với một từ hoặc một cụm từ. Có thể đó là vài kí tự đầu tiên của từ. Bạn cũng có thể gõ như %day%, %month% ... Chọn help trong mục tùy chọn để thấy được các thông số được hỗ trợ.



Một khi bạn đã thêm phím tắt, nhấn Add để nhập một cái mới và Save để lưu thông tin đó lại. Mở một trang web bất kì có chỗ để nhập liệu hoặc mở thử soạn email. Nhập chữ viết tắt của bạn đã thiết lập sau đó nhấn tổ hợp phim Ctrl + Space bar và chữ viết tắt sẽ được thay đổi bằng từ hoặc cụm từ bạn đã thiết lập.

Cài đăt PopChrom cho trình duyệt Chrome tại đây


Nguồn Addictivetips

Tham Khảo Thêm


Comment

#661
21/12/2011 - 15:35:52
1 addon rất hưu ích

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i