iBooks vs Kindle?

Bạn là fan của những cuốn sách? Bạn có một chiếc iPad? Bạn thường xuyên đọc sách bằng iPad của bạn? Nếu đúng vậy, như tiêu đề đã nêu lên: giữa iBooks và Kindle, bạn chọn app nào để đọc sách trên iPad?

iBooks

iBooks có thể được tải miễn phí về từ Appstore và có lẽ là một trong các ứng dụng đầu tiên một được tải khi một iDevice mới được đưa đến tay khách hàng.

Đây là thư viện cơ bản của iBooks. Ngoài ra còn rất nhiều thư viện như vậy. Bạn sẽ thực sự cảm thấy như bạn có cuốn sách.Nếu bạn muốn đọc sách, bạn có thể truy cập từ store và download sách (miễn phí hoặc có phí). Bạn cũng có thể download các file ePub và PDF hoặc upload chúng thông qua iTunes hoặc email cho bạn và mở bằng iBooks.Bên cạnh tính năng thêm file PDF, bạn cũng có thể sắp xếp thư viện của chính bạn theo bộ sưu tập (sách, PDF, hay bất cứ gì bạn muốn...)Như một trải nghiệm đọc sách, iBooks cố gắng thể hiện như một cuốn sách thật. Bạn chuyển trang bằng cách chạm vào một bên sách, nhưng bạn phải xem một ảnh động của hiệu ứng chuyển trang. Việc chuyển trang sẽ hơi chậm khi bạn down sách.


Đây là những cài đặt mặc định của iBook.

Sau khi chỉnh một chút, bạn có thể sẽ thích nó hơn. Bạn có thể chọn lựa font, font size, độ sáng...Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một cuốn sách ( chỉ khi bạn đọc) và kết quả khá chính xác nên bạn sẽ không cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Bạn có thể bấm một kết quả để đến trang đó, và kết quả sẽ được highlight.

Trong khi đọc sách, bạn có thể bấm lâu trên bất kỳ từ nào. Bạn có thể copy, tìm kiếm trong từ điển, đánh dấu, viết chú thích hoặc tìm kiếm trong sách. Việc highlight rất thực, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận.Bạn cũng có thể bookmark trang rồi sau đó truy cập chúng bằng cách click vào bản contents sau đó xem các bookmarks. Bạn cũng có thể xem các highlight và note ở đây.Kindle for iPad

Kindle for iPad được download miễn phí từ appstore. Bạn có thể dùng bản truyền thống hay một substitute.

Thư việc chính có vẻ tối và dễ dùng. Trông như eBookish.Nếu bạn muốn thêm sách, bạn cần phải đăng ký Kindle với một tài khoản Kindle. Nó sẽ được đồng bộ và bạn sẽ có được sách cần.

Bạn có thể kiếm thêm nhiều sách trên Amazon, hoặc download file .mobi. Cách đơn giản nhất là upload những file này và email cho chính bạn. Kindle sẽ tự động truy cập và download về iPad.Bạn có thể vào setting để xem các cài đặt. Bạn có thể chọn kiểu background, font size và thậm chí là sáng tối. Bạn không thể thay đổi font, đó là điểm hạn chế của app này.Việc tìm kiếm sách cũng dễ dàng và nhanh chóng như việc đọc sách.Một cú bấm và giữ lâu một từ sẽ cho bạn lựa chọn đánh dấu nó và thêm một chú thích hoặc share trên Twitter hay Facebook. Bạn cũng sẽ có thể cập nhật từ điển tại cuối trang.Nếu bạn muốn bookmark, highlight hay chú thích, bạn có thể truy cập chúng dễ dàng bằng cách click vào biểu tượng My Note và Marks.Một trong các tính năng hay nhất của Kindle dành cho iPad là bạn có thể đọc theo kiểu trắng hoặc đen. Bạn cũng có thể tạo các font lớn. Việc này sẽ giúp ích cho việc đọc sách trong đêm, ở những nơi thiếu sáng.

Lời kết

iBook là một sản phẩm khá hay trong việc đọc sách bởi vì bạn không cần tài khoản. Nó cũng khá dễ dùng, thư viện cũng như các tool khác cũng rất tuyệt. Nhưng nếu nói về trải nghiệm đọc sách, bạn sẽ có thể thích Kindle hơn. Vậy thì, hãy lựa chọn cho bạn một app tốt nhất tuỳ theo nhu cầu nhé.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i