Liệu có phương thuốc nào cho bệnh nghiện Angry Birds?

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Nếu bạn đang là một người nghiện game Angry Birds, hãy tin rằng bạn không hề một mình và bảng thống kê dưới đây có thể giúp được ít nhiều cho bạn.

Trò chơi hấp dẫn Angry Birds này được ra đời lần đầu tiên trên iPhone, và chỉ một thời gian ngắn sau đó, nó được phát triển rộng rãi thành nhiều phiên bản chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Điều gì đã làm nên sự thành công của Angry Birds? Các chuyên gia nghiên cứu thị trường của AYTM (một công ty nghiên cứu thị trường đã từ chối lời mời sát nhập với Angry Birds dù với bất cứ giá nào) đã sử dụng nhiều phương pháp phân tích tâm lý và thống kê để tìm ra câu trả lời.

Theo bảng thống kê thì nhà phát hành game Rovio đã kiếm được hơn 1 tỷ USD từ Angry Birds. Chỉ có 4% các gamers không hề cài đặt Angy Birds, và trong số những gamers còn lại thì 47% đã từng trả phí cho một trong 3 phiên bản Angry Birds. Thống kê cho thấy đến 76% nam giới ở độ tuổi 18-24 và phụ nữ ở độ tuổi từ 25 đã mua phiên bản trả phí. Nhìn chung thì tỉ lệ mua bản trả phí ở nam cao hơn nữ đến 35%, và ở những người độ tuổi 18-24 cao hơn những người trên 25 tuổi đến 33%.

Khoảng 55% người chơi Angry Birds cho biết họ cảm thấy thư giãn sau khi chơi game. Trong đó, 23% nói rằng họ hoàn toàn thư giãn với Angry Birds.

Chỉ có 18% người chơi trả lời rằng họ chưa bao giờ bị nghiện Angry Birds. Trong số những người còn lại, có 15% thường có cảm giác nghiện khi chơi game, và 13% luôn luôn bị trò chơi chinh phục. 4 lý do chính khiến Angry Bird có khả năng gây nghiện như thế là do:

  1. Đây là một game đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể chơi được.
  2. Nó mang đến cho người chơi cảm giác thỏa mãn khi tiêu diệt thành công những kẻ thù "ngốc xít".
  3. Đây là một game vô cùng thực tể với những tính toán vật lý chuẩn xác (về góc độ cũng như lực bắn).
  4. Trò chơi mang phong cách cực kỳ vui nhộn với nhạc nền sống động và âm thanh hài hước của những động vật hoang dã.

Cuối cùng, các nhà phân tích kết luận rằng, hiện tại chưa có phương thuốc nào có thể chữa căn bệnh nghiện Angry Birds hữu hiệu hơn việc... xóa nó ra khỏi danh sách ứng dụng của mình! Có thể bạn sẽ cảm thấy khó tin, nhưng đã có 12% số người chơi Angry Birds đã làm việc này, và 12% khác đang có ý định đó.

mashable.com


Comment

#245
23/09/2011 - 02:06:51
TKS đã chia sẻ bài viết rất hay
#305
14/10/2011 - 15:53:49
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart