Hướng dẫn mã hoá tin nhắn trong gmail và facebook

Privacy luôn là một trong các vấn đề khiến mọi người đau đầu. Nếu như bạn phải nhập vào thông tin thanh toán trên một trang như Paypal hay Amazon hoặc gửi một email quan trọng hoặc các message, bạn sẽ muốn những thông tin đó được giữ bí mật. Với sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, việc này càng cần thiết hơn thế nữa.
Một thứ bạn có thể làm là thêm vào một tầng bảo vệ cho message của bạn trước khi gửi chúng đi. Việc này đơn giản đến mức khó tin. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn mã hoá tin nhăn trong Gmail và Facebook.

Encipher.it là gì?

Encipher.it là một bookmarklet đơn giản giúp bạn mã hoá và giải mã các tin nhắn trước khi bạn gửi chúng đi. Encipher.it sử dụng AES (Advanced Encryption Standard) để bảo vệ dữ liệu, tất cả đều được thực hiện ngay tại trình duyệt của bạn.

Sử dụng Encipher.it

Encipher.it rất dễ cài đặt và sử dụng. Đầu tiên hãy vào trang chủ. Nếu bạn có Google Chrome hay Mozilla Firefox, bạn có thể kéo thả Encipher vào Bookmarks của bạn.

Nếu bạn dùng Internet Explorer, bạn có thể dùng bằng cách click phải vào link và click "Add to Favorites".

Bây giờ bạn có thể log in vào Gmail hay Facebook, hoặc bất kỳ trang nào và gõ tin nhắn vào. Khi gõ xong click vào bookmark. Một hộp thoại Encipher.it sẽ hiện ra để bạn nhập mã. Bạn có thể nhập bất cứ gì vì nó giống password. Người nhận tin nhắn sẽ cần pass này để giải mãi và xem tin nhắn của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt mã và click Encript, tin nhắn sẽ chuyển thành mã. Bạn gửi cho người nhận và người đó dùng Encipher.it để dịch lại.

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#217
17/09/2011 - 05:45:24
trước khi mình mả hóa liệu lên trang đó có bị gì hook bị lổi sao khi decode ấy thanks

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i