Recover file đã bị xoá trong Windows 7

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của backup dữ liệu. Chúng ta luôn phải backups và dùng nhiều biện pháp khác nhau để backup dữ liệu. Nhưng tai nạn lại thường xảy ra cho dù bạn có là người cẩn thận thế nào đi nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta lỡ tay xoá file quan trọng?
Câu trả lời nằm ở Windows 7. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi file đã xoá bằng cách sử dụng Resotore Previous Versions

System Protecttion & Restore Points

Để cách này có thể hiệu quả, bạn sẽ phải kích hoạt chứ năng System Protection. System Protection sẽ thường xuyên tạo ra các Restore Point mỗi tuần, hoặc trước khi bạn cài driver hay chương trình nào đó. Nếu System Protection bị vô hiệu hoá, restore point sẽ không được tạo ra.

Để kiểm tra nó đã được kích hoạt chưa, click Start, click phải vào My Computer và chọn Properties. Ở khung bên trái, click System Protection. Từ giờ, bạn có thể chọn ổ cứng và click Configure.Ở đây bạn có thể kích hoạt System Protection để cài đặt hệ thống và file, chỉ files và folders hoặc disable tất cả. Bạn cũng có thể cài đặt bao nhiêu chỗ trống trên ổ cứng sẽ dùng để lưu các restore point. Càng nhiều khoảng trống bạn để thì càng nhiều restore point bạn sẽ có, nhưng dung lượng sẽ bị ít đi nên hãy cẩn thận cho trong vấn đề này.Như đã được giới thiệu, restore point được tạo một cách tự động, nhưng nếu bạn muốn tạo bằng tay, bạn cũng có thể làm bất kỳ lúc nào. Trong tab System Protection, click "Create", đặt tên cho restorepoint của bạn và tạo nó. Sau vài phút chờ đợi, restore point sẽ được tạo.Restore các phiên bản cũ

Để restore một phiên bản cũ của một file, click phải vào file đó và vào tab Previous Version. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các phiên bản cũ của file. Nếu bạn không thấy bất kỳ phiê bản nào, có thể bạn chưa tạo restore point, hoặc lần cuối cùng bạn chỉnh sửa đã rất lâu rồi và tất cả restore point đã được xoá.Trước khi bạn restore một bản cũ, click mở để xem có phải phiên bản bạn muốn không. Bạn có thể copy file đến bất kỳ vị trí nào trong ổ cứng. Nếu bạn chọn restore, nó sẽ chép chồng lên phiên bản hiện tại của bạn.Nếu bạn sử dụng Windows Backup, bạn sẽ có thể restore từ backup. Bạn sẽ phải có file backup để thực hiện việc này.

Restore file đã bị xoá

Để thực hiện, bạn sẽ phải truy cập vào các phiên bản trước của folder mà bạn đã xoá file. click phải và chọn tab Previous Versions.

Tại đây, bạn có thể chọn phiên bản của folder mà bạn muốn và double click. Các phiên bản trước của folder sẽ được mở cùng với các file tại thời điểm đó.Từ folder này bạn có thể đơn giản copy hoặc kéo thả file tới bất cứ đâu bạn muốn. Chỉ cần nắm file đã bị xoá và copy chúng quay lại nơi bạn muốn.Nếu nhận được thông báo sau:thì bạn đừng lo lắng. File của bạn vẫn an toàn.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#261
30/09/2011 - 02:14:45
ai biet nhung cong cu bao mat trong win 7 va cach su dung no chi cho minh voi

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i