Screenshoter - chụp toàn bộ trang web đơn giản dành cho Firefox

Khi lướt web, bạn muốn lưu lại thông tin trang web để có thể xem lại offline. Bạn có thể nhấn ctrl-S để lưu lại toàn bộ trang web. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng cho phép bạn lưu, hoặc sau khi save về thì việc mở lại trang lên đọc có thể làm cho một số định dạng, hình ảnh không được chính xác như khi đọc online, hoặc 1 số tính năng chỉ hiển thị được khi kết nối mạng. Cho nên, giải pháp lưu toàn bộ một trang web thành một file ảnh là một giải pháp cực kì khả thi. Hôm nay, tôi xin giới thiệu các bạn Screenshoter - một extension của firefox giúp bạn lưu trang web thành file ảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Extension này sau khi cài đặt sẽ hiển thị với icon là một camera bên cạnh thanh address của firefox. Khi cần sử dụng, bạn chỉ việc nhấp vào icon này. Bạn có thể lưu toàn bộ trang hoặc một phần trang do bạn chỉ định.

Tùy chọn Save cho phép bạn lưu trang với tên file là tiêu đề trang và ngày tạo file. Tùy chọn Save as... cho phép bạn tự đặt tên file theo ý mình. Tùy chọn Copy... cho phép bạn copy hình ảnh vào clipboard để bạn có thể dán nó ở bất kì chỗ nào.

Ngoài ra, trong mục Option, bạn còn có thể thiết lập nơi lưu mặc định của file, action mặc định khi bấm vào icon, dạng file (PNG hoặc JPG), sử dụng các hotkeys đặc biệt.

Cài đặt extension tại đây

Nguồn: addictivetips


Comment

#267
03/10/2011 - 13:51:27
Quá hay ... Thks pro 4 share .. Đã test .... chuẩn men

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart