Windows 8 nâng cấp giao diện "màn hình xanh chết chóc" mới

Gửi tới điện thoại
2 Thích 0 Không thích
Nếu bạn đang hoặc đã từng là một người dùng Windows, bạn có thể sẽ quen thuộc với "màn hình xanh chết chóc". Đó là một màn hình xuất hiện khi một tác vụ bạn đang làm sinh ra một lỗi nguy hiểm nào đó. Khi đó, trên màn hình xuất hiện rất nhiều mã lỗi. Màn hình này đã là một phần của Windows kể từ phiên bản 1.0.

Lỗi màn hình xanh không bao giờ thân thiện với người dùng. Nó được làm cho các kỹ sư, những người muốn tìm ra lý do tại sao một máy tính rơi vào trạng thái lỗi như vậy. Đối với phần còn lại của thế giới, nó có nghĩa là mặt trái của việc sở hữu một thiết bị Windows.

Dưới đây là hình ảnh một màn hình xanh cũ mà các bạn đã từng gặp qua khi xài Windows:

Khi windows được nâng cấp lên phiên bản 8, "màn hình xanh chết chóc" này cũng đã được đổi mới về giao diện hiển thị. Không còn những dòng mã lỗi xuất hiện trên màn hình nữa. Thay vào đó, lỗi màn hình xanh của Windows 8 bao gồm một biểu tượng cảm xúc buồn khổng lồ và một tin nhắn đơn giản rằng "máy tính của bạn đang chạy có vấn đề mà không thể xử lý được, và bi giờ nó cần được khởi động lại."

Dưới đây là hình ảnh màn hình xanh chết chóc mới:

Rõ ràng, màn hình xanh mới trông rõ ràng và thân thiện hơn với người sử dụng. Tuy nhiên, tôi hy vọng các bạn sẽ ít có cơ hội để nhìn thấy nó.

Nguồn: mashable


Comment

#218
17/09/2011 - 14:08:12
wow víp quá hihi không biết cấu hình máy thế nào mới đáp ứng đc yêu cầu cho win8
#373
10/11/2011 - 16:58:40
giao diện mới đẹp quá

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i