Google ra mắt API google+ đầu tiên

Google đã công bố API (giao diện lập trình ứng dụng) Google+ đầu tiên dành cho các lập trình viên, giúp các lập trình viên lập trình các ứng dụng và tích hợp mạng xã hội vào các ứng dụng có sẵn.

API của google+ hôm thứ 5 được tung ra chỉ tập trung vào các dữ liệu mang tính công cộng - nó chỉ có thể lấy bài viết công cộng và profile công cộng.

Một lập trình viên tên là Mohamed Mansour ghi chú trên Google+ về việc không có nhiều APIs trong phiên bản này. Mansour nói rằng các API đầu tiên của Google + chỉ cho phép truy vấn một người hoặc một hoạt động / hành động trên Google +. Điều này có thể dẫn đến các ứng dụng sẽ trở nên đơn giản với việc hiển thị ra một người dùng trên Google+. Và nhưng API này sẽ không cho phép TweetDeck hoặc Hootsuite hỗ trợ gửi bài đến Google+.

Theo một báo cáo gần đây, các lập trình viên rất hào hứng với triển vọng của Google+. 2/3 các lập trình viên tin rằng Google+ có tiềm năng để thách thức hoặc bắt kịp với Facebook. Do đó, nó cần sự hỗ trợ của các lập trình viên để cạnh tranh, đặc biệt là khi sự tăng trưởng nhanh chóng của Google+ bắt đầu suy yếu dần.

Tuy nhiên, sự phát hành API lần này là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của mạng xã hội. Google + có một chặng đường dài để lật đổ Facebook trở thành vị vua mới của mạng xã hội.

Nguồn: mashable


Comment

#235
21/09/2011 - 07:57:54
ngon và ngọt

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh