Cách đăng nhập vào Windows 8 sử dụng mã PIN

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bên cạnh việc cho phép người dùng đăng nhập vào Windows 8 thông qua Windows Live Account hoặc Account trên máy tính, Windows 8 còn cung cấp thêm một tùy chọn cho phép bạn tạo một mã số PIN làm mật mã đăng nhập Windows. Mặc dù tính năng này đã có trên các tablet giúp người dùng tablet nhập code bằng các phím numbad touch, những người dùng PC cũng có thể tạo ra các mã PIN để đăng nhập vào Windows sử dụng Windows Live account username và password hoặc PIN code.

Để có thể tạo được mã PIN, bạn vào Control Panel, từ start menu của Win 8, chọn mục Users từ thanh Navigation và click vào Create a PIN.

Sau đó, màn hình thiết lập mã PIN sẽ được hiển thị. Trước tiên, bạn phải nhập vào mật khẩu của bạn. Nếu bạn có kết nối tới account Windows Live với account Windows 8, nó sẽ hỏi bạn mật khẩu Windows Live. Sau khi hoàn thành, click OK.

Bi giờ, nhập vào 4 số của mã PIN. Bạn cũng nên nhớ rằng vì đây là mã PIN nên chỉ được nhập số. Sau khi kết thúc việc nhập, click Finish. Bạn sẽ được đưa về màn hình Control Panel. Lúc này sẽ có thêm tùy chọn sửa hoặc xóa mã PIN.

Trong phần tùy chọn đăng nhập, có thêm tùy chọn PIN Logon Credential Provider để đăng nhập bằng mã PIN.

PIN Logon Credential Provider rất tiện lợi nhất là với những người sử dụng tablet, bởi vì bạn không cần phải nhấn Enter khi nhập xong mà nó sẽ tự động đăng nhập khi bạn gõ đến số cuối cùng.

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i