Thiết lập ứng dụng mặc định cho các hoạt động trên Android

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Android cho phép bạn lựa chọn ứng dụng mặc định cho từng hành động cụ thể. Khi sử dụng tính năng này, các thiết lập mặc định cho hành động đó phải được xóa trước khi gắn hành động đó cho một ứng dụng khác. Điều này có thể khá phức tạp. Nếu bạn muốn tự thiết lập các ứng dụng mặc định cho một hành động cụ thể hoặc các hành động cùng loại (ví dụ như chụp ảnh, nhắn tin hoặc nghe nhạc) thì Default App Manager chính là thứ bạn cần.

Sử dụng Default App Manager, bạn có thể dễ dàng xóa sạch các thiết lập mặc định hiện tại cho từng hành động trên thiết bị của bạn và thiết lập các ứng dụng mặc định mới.

Sau khi cài đặt, bạn hãy vào ứng dụng trên thiết bị của mình. Màn hình chính của Default App Manager hiển thị danh mục các loại hành động có trong Android (bao gồm gọi điện thoại, đọc file PDF, nhắn tin, quay phim, chụp ảnh, Email, xem video, v.v...) và ứng dụng mặc định hiện tại của từng mục. Để xóa hoặc thiết lập ứng dụng mặc định cho mỗi mục, bạn hãy nhấn vào mục đó. Một màn hình chọn lựa sẽ hiện ra cho phép bạn xóa/chọn ứng dụng mặc định.

Nếu bạn muốn xóa ứng dụng mặc định, bấm vào nút "Clear Defaults". Một màn hình hiển thị thông tin ứng dụng sẽ hiện ra. Bạn bấm vào nút "Clear defaults" trong mục "Launch by default" để reset các thiết lập. Quay lại màn hình chọn ứng dụng, bấm nút "Set Defaults" và chọn ứng dụng mà mình thích cho mục đó.

Default App Manager là ứng dụng miễn phí có trên Android Market. Bạn có thể download từ Market hoặc sử dụng mã QR bên dưới.

Nếu bạn cần một hướng dẫn cụ thể hơn, hãy sem clip dưới đây.

Download Default App Manager

QR code

Nguồn: AddictiveTips

Tham Khảo Thêm


Comment

#219
19/09/2011 - 15:04:00
:)
#242
23/09/2011 - 02:06:16
TKS đã chia sẻ bài viết rất hay

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh