31% người lớn ở Mỹ thích trao đổi thông tin bằng tin nhắn

Gần 1/3 số người lớn ở Hoa Kỳ muốn truyền đạt thông tin cho đối phương bằng tin nhắn chứ không phải là một cuộc gọi bằng giọng nói trên điện thoại di động của họ, theo một nghiên cứu bởi Trung tâm nghiên cứu Pew Internet và American Life Project.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi được hỏi về một phương pháp truyền thông điệp ưa thích, 31% người trưởng thành đều chọn sử dụng tin nhắn, 51% sẽ chọn một cuộc gọi thoại và 14% nói rằng phụ thuộc vào tình hình. Trong đó, 55% người trao đổi 

khoảng 50 tin nhắn hoặc nhiều hơn một ngày. Trưởng nhóm nghiên cứu Aaron Smith nói rằng đây là năm đầu tiên Pew đã thăm dò về ​​phương pháp liên lạc ưa thích.

Những thanh niên thiếu nữ tuổi từ 18-24 thường xuyên trao đổi bằng tin nhắn nhất, trung bình họ gửi 109.5 tin nhắn mỗi ngày và 3.200 tin nhắn mỗi tháng.

Những phát hiện này cho thấy rằng sử dụng điện thoại di động để nói chuyện đã chững lại trong dân số trưởng thành ở Hoa Kỳ. Các thống kê này là rất tương tự như kết quả của năm 2010. Trung bình, 41.5 tin nhắn được gửi hoặc nhận được vào một ngày nhất định. Trung bình người lớn gửi hoặc nhận được 10 tin nhắn mỗi ngày. Người sử dụng điện thoại di động thực hiện hoặc nhận được 12 cuộc gọi trung bình mỗi ngày.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i