5 điều cần biết về Wordpress 3.2

Một trong những thay đổi lớn về kỹ thuật của Wordpress 3.2: Phiên bản này chính thức hỗ trợ cho những phiên bản cũ của PHP và MySQL. Dưới đây tôi muốn giới thiệu cùng các bạn 5 điều cần biết về Wordpress 3.2.

1. Cấu hình tối thiểu


Một trong những thay đổi lớn về kỹ thuật của Wordpress 3.2: Phiên bản này chính thức không hỗ trợ cho những phiên bản cũ của PHP và MySQL, có nghĩa là PHP 4 và MySQL 4 sẽ không còn được hỗ trợ nữa.

Đây là một điều tốt. PHP 5 và MySQL 5 đã có từ năm 2005 và Wordpress thực sự là một trong những phần chủ yếu của phần mềm web để hỗ trợ cho những phiên bản cũ. Mặc dù Wordpress 3.2 không thực sự làm được mọi thứ mà PHP 5 cần nhưng đây là bước đầu tiên để làm được điều đó. Việc thay đổi PHP 5 và MySQL 5 có nghĩa là trong tương lai phiên bản Wordpress có thể nhẹ hơn, tận dụng lợi thế của các tính năng mới và được tối ưu hóa tốt hơn để thực hiện.

Những yêu cầu cơ bản mới là PHP 5.2.4 và MySQL 5.0. Wordpress ngày càng phổ biến và nhóm nghiên cứu đã công bố việc chuyển đổi trước 1 năm, điều đó có nghĩa hầu hết những máy chủ không chạy phiên bản mới của MySQL và PHP đều có cơ hội để nâng cấp. 

Bạn có thể tìm thấy nếu máy của bạn đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu bằng cách cài đặt chương trình Health Check từ thư mục Wordpress. Nó sẽ nói cho bạn biết những phiên bản của PHP và MySQL mà bạn đang chạy và thông báo bạn biết nếu nó thích hợp cho Wordpress 3.2.

2. Goodbye, IE 6


Trong một đặc điểm tương tự, Wordpress cũng không hỗ trợ cho IE 6. Việc hỗ trợ IE 6 từ lâu đã là một cuộc tranh đấu dành cho giao diện người dùng – rất nhiều tính năng mới được thêm vào mà không thể sử dụng tốt với trình duyệt đã lão hóa.

Bạn có thể tải bảng điều khiển Wordpress trong IE 6 nhưng nó nhìn sẽ không được đẹp hoặc rất không tiện ích. Đối với những công ty thì buộc phải sử dụng IE 6 tại nơi làm việc, sử dụng nó như một cơ hội để thuyết phục các quầy thu ngân chuyển từ IE 6 sang sử dụng các trình duyệt hiện đại như Google Chrome, Firefox, Opera, Safari hay IE 9.

3. Giao diện mặc định

Một trong những tính năng của Wordpress 3.2 mà tôi yêu thích là giao diện mặc định mới – Twenty Eleven.

Khi Wordpress 3.0 được tung ra vào năm ngoái thì nó đã có một giao diện mặc định mới – Twenty Ten. Vào thời điểm đó, đội ngũ Wordpress Theme nói rằng mục đích của họ là mỗi năm sẽ cho ra mắt một giao diện mới. Twenty Eleven là một sự kế thừa về tinh thần của giao diện Duster đối với những người sử dụng Wordpress.com và Wordpress.org. Duster được phát triển bởi đội ngũ Automatic ( những người của Wordpress.com) và nó là một giao diện trực quan và kỹ thuật ấn tượng.

Twenty Eleven đã lấy ý tưởng dựa trên Duster và cải thiện nó tốt hơn, làm cho nó ổn định và thiết thực. Nhìn bề ngoài, giao diện rõ ràng và hiện đại, nó được bố trí cân đối. Trang web sẽ nhìn rất đẹp trên điện thoại, iPad hoặc màn hình máy tính với những kích thước khác nhau.

4. Chế độ Writing

Tính năng “Shiny” trong Wordpress 3.2 là sự bổ sung của chế độ viết văn bản miễn phí mới. Khi người dùng vào chế độ fullscreen của trang soạn thảo văn bản thì họ được sử dụng một chế độ viết văn bản mới với mục đích giảm đi sự phiền phức và làm cho việc viết văn bản dễ dàng hơn.

Đây là một tính năng rất tốt, đặc việt là đối với những người dành nhiều thời gian vào văn xuôi và không muốn bị mất tập trung bởi những thanh bên cạnh, menu hoặc những tùy chọn. Thêm vào đó tính năng này đủ thông minh để cho phép người dùng truy cập vào những phần khác nhau của giao diện.

5. Thiết kế lại bảng điều khiển

Nhìn bề ngoài, giao diện Wordpress đã được xem xét kỹ lưỡng. Đay là giao diện được thay đổi lần đầu tiên kể từ khi Wordpress 2.7 ra mắt năm 2008. Giao diện mới rõ hơn, sắp xếp hợp lý hơn và được làm sáng lên.

Những thay đổi tinh tế nhưng đem lại hiệu quả tổng thể , trông có vẻ chuyên nghiệp và tao nhã hơn. WPCandy đã đặt cùng nhau trong một bộ sưu tập làm nổi bật lên những thay đổi của giao diện.

Bạn có thể thử dùng Wordpress từ 2003 và cải tiến đến năm 2011.

Nguồn mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i