Tạo đĩa boot tất cả các hệ điều hành linux

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn thấy mệt mỏi khi cứ phải tạo CD mới mỗi khi có phiên bản hay distro mới phát hành? Với NetbootCD bạn có thể downlad và cài đặt các hệ điều các hệ điều hành như Ubuntu, Debian, Fedora, openSESU, Mandriva, CentOS hoặc Slackware từ đĩa.

Bắt đầu

Đầu tiên, bạn cần tải NetbootCD và burn file ISO vào CD. Nếu thích bạn ucng4 có thể tạo NetbootCD với đĩa mềm. Cho dù phiên bản nào, bạn cũng sẽ thấy giao diện như sau.Bạn sẽ phải sử dụng phím mũi tên để vào menu. Trước khi bạn cài đặt, bạn có thể chọn download. Việc này sẽ đảm bảo bạn sử dụng các phiên bản mới nhất của NetbootCD, và sẽ có các version mới nhất của các distro.

Khi đã update, click "install" để xem lựa chọn của bạn:Chọn distro bạn muốn chạy và chọn version của distro đó. Ví dụ, ở đây bạn chọn Ubuntu:Bạn sẽ được đưa đến phiên bản mới nhất của Ubuntu. Bạn bắt đầu download:Chú thích rằng có thể wireless sẽ không hoạt động với NetbootCD, do đó bạn phải cắm cáp mạng vào.

Net Installations

Máy tính sẽ load cài đặt từ net về. Cài đặt vẫn như bình thường, theo các dòng lệnh và các yêu cầu. Bởi vì cần download trước khi cài nên sẽ mất ít thời gian.Tuỳ thuộc vào distro, bạn có thể chọn desktop bạn muốn cài. Ví dụ: người dùng Ubuntu có thể lựa chọn giữa Ubuntu, Kubuntu và Xubuntu...Hãy chắc rằng bạn chọn đúng. Phím spacebar sẽ đưa bạn đến bước cài đặt tiếp theo.

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#234
21/09/2011 - 03:27:50
đang cần cái này hay quá
#241
23/09/2011 - 02:05:48
TKS đã chia sẻ bài viết rất hay

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Xây dựng portfolio, digital cv với specialthanks.to * Tự thuộc từ vựng mỗi ngày với Passive Learn