3 Tool cho người không thích Google Analytics

Nếu bạn có một trang web của riêng bạn, việc phân tích có thể là rất quan trọng để theo dõi chính xác trang web của bạn đang hoạt động như thế nào. Nếu không có phần mềm này, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với trang web của bạn, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết lượng truy cập, ngoài số lượng ý kiến​​. Cũng có rất nhiều lựa chọn trong việc chọn phần mềm phân tích, sự lựa chọn phổ biến nhất là Google Analytics.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của Google Analytics, không cần phải lo lắng. Hiện vẫn còn một số ít các tùy chọn để bạn có thể thử. Nếu bạn cũng quan tâm về tính chính xác của mã này để user có thể đảo bảo sự riêng tư của họ, các giải pháp mã nguồn mở là tuyệt vời nhất.


Grape Web Statistics


Grape Web Statistics là một chương trình phân tích rất đơn giản. Grap rất hấp dẫn với những ai cho rằng sản phẩm của Google là quá nhiều và chỉ muốn những thứ đơn giản. Grape không cung cấp quá nhiều trong cùng một sản phẩm, cho dù có thể bạn là một lập trình viên và bạn muốn mở rộng phần mềm để đáp ứng nhu cầu.

Grape sẽ cho bạn thấy một số các cách thông kê cho trang của bạn. Nó bao gồm thống kê visit, top refer, và các loại hệ điều hành của visitor. Việc thống kê sẽ định kỳ hàng giờ, hằng ngày, hằng tháng, hoặc theo ý người dùng.Open Web Analytics

Open Web Analytics đứng ở vị trí số hai, mặc dù không khác với vị trí số 1 là mấy. OWA, như trang chủ gọi, mạnh hơn rất nhiều so với sự đơn giản của Grape. Ứng dụng cũng có các tính năng tuyệt vời cùng với giao diện thân thiện được tổ chức để biểu diễn các thống kê. Có rất nhiều thống kê có thể được tìm thấy ở đây. Ví dụ như loại trình duyệt, vị trí, các trang đọc, các dạng search, các engines search và hiệu suất.

OWA cũng cung cấp nhiều đồ thị ảo để biểu diễn các thống kê. Hiệu ứng mang lại khá tuyệt vời khi cung cấp rất nhiều thông tin dễ hiểu.

Piwik Web analytics

Cuối cùng, Piwik, một ứng dụng mở thú vị nhất. Piwik hiện có nhiều chức năng mở rộng nhất trong cả 3 tools. Một trong số đó là khả năng tích hợp vào bất kỳ site nào. Có rất nhiều, rất nhiều framework như Wordpress hay Joomla! sử dụng plugin Piwik, và bất kỳ site nào cũng có thể gắn code vào footer.Piwik cũng cung cấp các upgrade. Nó sẽ được thông báo bất cứ khi nào có update và cực kỳ đơn giản trong việc cài đặt, như phong cách của Wordpress. Việc này giúp bạn có được các tính năng mới và sửa các lỗi rất dễ dàng.

Hơn thế nữa, Piwik cho phép bạn cài mục tiêu để có thể hoạt động theo kế hoạch.

Lời kết

Thay vì Google Analytic, còn có rất nhiều lựa chọn phù hợp với bạn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào tuỳ theo nhu cầu của bạn. Bạn sẽ cảm thấy rất hiệu quả khi có chúng.
Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i