Kích hoạt chế độ Safe Mode trong Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Safe mode là chế độ cho phép bạn chuẩn đoán các lỗi xảy ra trên ổ đĩa hay các lỗi trong quá trình chạy Windows để chúng ta có thể kịp thời cập nhật các bản sửa lỗi và khắc phục các vấn đề xảy ra. Mặc dù vậy nhưng trong phiên bản Windows 8 hiện tại thì chế độ Safe Mode lại không được tích hợp sẵn.

Không như các phiên bản trước của Windows, nơi cho phép/vô hiệu hóa Safe Mode và các tùy chọn khởi động trong System Configuration utility, hay còn gọi là msconfig, Windows 8 đòi hỏi người dùng bật chế độ Safe Mode bằng tay sử dụng lệnh Boot Configuration Data (BCD ) Edit. Với những người chưa biết BCDEdit, thì đây là nơi mà Windows dùng để chứa và định nghĩa các ứng dụng khởi động cùng như là những chương trình khởi động hệ thống. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn bật chế độ safe mode trong windows 8 thông qua Windows 8 Advance Boot Options.

Bước đầu tiên là chạy Conmand Line Interpreter bằng quyền Administrator. Bạn chọ search, trong khung search gõ CMD và chọn apps. Kết quả sẽ hiện ra ở màn hình chính. Bây giờ nhấn chuột phải vào nó và từ nút Advanced ở phía dưới, bạn chon Run as Administrator.

Bây giờ bạn nhập vào BCDEdit dòng lệnh bên dưới

Bcdedit /enum /v

Command sẽ chỉ ra những thong tin về Windows Boot Manager và Windows Boot Loader. Từ Windows Boot Manager, bạn ghi lại thông số default và gõ tiếp dòng lệnh dưới đây

bcdedit / copy {reference entry number} /d “Safe Mode”

Sẽ có dòng thong báo sao chép thành công, đóng màn hình CMD lại và nhấn tổ hợp phím tắt Win + R để mở cửa số Run. Nhập vào ‘msconfig’ để mở System Configuration utility.

Bây giờ bạn mở sang tab Boot, chắc rằng Safe Mode đã được chọn, cho phép Safe boot và ngay dười Timeout, bạn chọn Make all boot settings permanent. Nhấn OK vè khởi động lại máy của bạn.

Trước khi màn hình Windows được tại, bạn hãy nhấn F8 để vào Advance Boot Option.

Nhấn Use another operating system để vào Safe Mode

Nhấn Safe Mode để vào để khởi động vào chế độ Safe Mode.

Nguồn Addictivetips


Comment

#251
23/09/2011 - 16:35:12
có vẻ hay đấy.để mình thử xem sao

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i