Bảo vệ thư mục bằng mật khẩu trên Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bảo vệ những tài liệu bí mật trên máy tính của bạn là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một chủ sở hữu nào. Đôi lúc, bạn cho người khác mượn máy mình để làm một việc gì đó, và bạn chợt lo lắng không biết người đó có truy cập vào được những thư mục chứa tài liệu quan trọng của mình không. Những lúc như vậy, bạn cần phải bảo vệ những thư mục chứa những file quan trọng này. Tuy nhiên, Windows 8 lại không có chức năng bảo vệ folder bằng mật khẩu. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn Secure Folder - phần mềm miễn phí bảo mật folder dành cho Windows 8.

Để thực hiện khóa folder bằng mật khẩu, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải về Secure Folder tại đây. File bạn tải về là một file nén do đó bạn cần sử dụng một số phần mềm giải nén file như Winrar, 7-zip... để thực hiện được tác vụ này.

Sau khi giải nén, click vào file setup và theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 2: Mở Secure Folder sau khi cài đặt xong.

Bước 3: Trong lần chạy đầu tiên, bạn sẽ được chương trình hỏi tạo mới mật khẩu, email và câu gợi ý cho mật khẩu. Đây là mật khẩu để khóa folder do đó bạn cần nhập cẩn thận và chắc chắn. Sau khi hoàn tất nhấn nút Set.

Bước 4: Để bảo vệ folder mà bạn muốn. Nhấn nút Add và chỉ tới đường dẫn folder đó. Sau khi chọn xong, chương trình sẽ hỏi bạn 3 lựa chọn để bảo vệ folder: Lock, Hide, và Encrypt nếu bạn muốn khóa, ẩn hay mã hóa thư mục của bạn. Bạn có thể chọn tất cả những lựa chọn mà bạn muốn.

Sau khi khóa thư mục, bạn có thể cho chương trình thu nhỏ dưới khay hệ thống hoặc tắt nó đi. Tôi khuyến cáo bạn dùng chức năng "Lock and Exit" ở menu File. Tùy chọn này giúp bạn khóa tất cả folder bạn muốn sau đó tắt chương trình.

Bước 5: Để mở khóa folder, chạy lại chương trình. Sau đó nhập vào mật khẩu mà bạn tạo trước đó. Chọn folder bạn muốn mở khóa và nhấn vào Insecure. Sử dụng nút Remove khi bạn muốn bỏ folder đó khỏi việc bảo vệ.

Ngoài ra, chương trình còn giúp bạn ẩn các ổ dĩa trên Windows, xóa documents history... Tất cả đang chờ bạn khám phá.

Nguồn: intowindows


Comment

#914
04/02/2013 - 17:55:25
14.95$ chia tay thôi

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i