Đưa Windows 8 về chế độ Safe Mode chỉ bằng một hotkey bí mật

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Từ lúc Windows 8 Developer Preview ra đời, nhiều người đã từng phàn nàn bởi vì Windows 8 đã mất đi chức năng Safe Mode ở màn hình Boot Manager. Chức năng Safe Mode là chức năng cho phép người dùng khởi động windows để sửa chữa một số thứ trong windows với việc load driver và các thiết bị vừa đủ. Tuy nhiên, qua đến Windows 8, Safe mode đã không còn được tìm thấy bằng hình thức truyền thống.

Đối với các phiên bản đời trước của Windows, việc vào safe mode rất đơn giản. Lúc khởi động máy, bấm phím F8 để load Advanced Boot, sau đó chọn Safe Mode. Tuy nhiên, với Windows 8 thì không làm vậy được.

Trên cửa sổ tin học cũng có bài viết "Kích hoạt chế độ Safe Mode trong Windows 8" hướng dẫn bạn cách mở chức năng Safe Mode cho Windows 8 sử dụng một số câu lệnh. Tuy nhiên, thực tế Windows 8 không hề bỏ chức năng này mà chỉ là "ẩn" nó đi.

Sau đây là cách mở lại chức năng Safe Mode: Lúc mới khởi động máy tính, ấn tổ hợp phím Shift-F8. Bạn sẽ thấy tùy chọn Safe Mode xuất hiện lại cũng với các tùy chọn Advanced Boot.

Mời các bạn xem clip:

Nguồn: intowindowsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i