Những thay đổi mới của Facebook

Như đã được dự đoán trước, Mark Zuckerberg đã giới thiệu những thay đổi mới của Facebook trong hội nghị f8 tại San Francisco vào thứ năm này. Rất nhiều thay đổi, bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại các thay đổi đó.

1. Timeline: đây là một tính năng hoàn toàn mới để tạo profile của bạn. Nó tổng hợp tất cả thông tin về bạn: hình bạn đã post, các status, app bạn đã dùng, thậm chí cả những nơi bạn đã từng viếng thăm và sinh nhật của bạn. 

Quay lại với Timeline, càng nhiều thông tin mà Facebook tích hợp vào để bạn xem những phần quan trọng trong history của bạn. Bạn có thể tuỳ chỉnh chúng bằng cách click vào status hoặc hình ảnh.

Hiện tại timeline chỉ là bản beta, và có thể chọn sử dụng hay không. Trong tương lai đây sẽ là mặc định của trang profile.

2. Bạn không chỉ có nút Like - giờ bạn có thể động từ hoá bất kỳ danh từ nào: bạn còn nhớ khi nào bạn có thể làm với Facebok như video, comment... như Like nó? Một tính năng thú vị khác đã được bổ sung. Facebook Gestures giúp cho các lập trình viên và các cộng tác viên của Facebook có thể chuyển bất kỳ động từ trong một nút.

Bạn sẽ bắt đầu thấy các lựa chọn để cho mọi người bạn đang đọc cuốn sách nào, hoặc xem một đoạn film nào và nghe bài hát gì.

3. Các ứng dụng Facebook chỉ cần yêu cầu quyền một lần duy nhất để share: mặc dù tính năng này không ấn tượng như Timeline, nhưng chức năng này cũng là một trong những chức năng thú vị. Lúc trước, các ứng dụng sẽ phải yêu cầu õỗi khi chúng share thông tin trong profile của bạn. Giờ đây, ngay từ lần đầu bạn đăng ký app, nó sẽ báo cho bạn biết những thông tin nào của bạn mà nó sẽ share. Nếu bạn thihc1, app sẽ không bao giờ hỏi lại.

Nhưng bạn không phải lo lắng về việc chia sẽ feed bởi vì...

4. Tất cả thông tin sẽ được đưa vào Ticker: các update Status, hình ảnh từ đám cưới hay một dịp lễ, thay đổi trạng thái quan hệ... đều sẽ được đưa vào Ticker, một danh sách theo thời gian thực những thứ bạn của bạn đang post ở hiện tại.

5. Bạn có thể xem TV và film, nghe nhạc, đọc báo với bạn bè thông qua Facebook: kể từ hôm nay, bạn sẽ có rất nhiều công cụ giải trí với Facebook. Bạn có thể xem trên Hulu, nghe nhạc từ Spotify, hoặc xem các bài báo từ Yahoo (hoặc Mashable, thông qua Washington Post). Ticker sẽ cho bạn biết những gì bạn của bạn đang xem, nghe nhạc hay đọc sách, cho phép bạn chia sẻ kinh nghiệm thông qua việc click vào link.

6. Facebok có nhiều người dùng và nhiều liên kết hơn bao giờ hết: đây là những tin quan trọng nhất chính từ ông chủ của Facebook, Zuckerberg: Facebook đã đạt mốc 800 triệu người dùng và hầu hết đều đã kích hoạt tài khoản. Mạng xã hội này đã thông báo kỉ lục vào một ngày: khoảng 500 triệu người dùng.

Thật sự, tất cả những thông tin trên đều rất đáng tự hào đối với FAcebook, một trong những công ty phát triển nhanh nhất đang trở nên ngày càng chuyên nghiệp và Zuckerberg's cho thấy tìm năng của hãng này.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart