5 Firefox add-ons để thấy hiệu ứng 3D trên web

Firefox không phải là một trình duyệt 3D. Mặc dù công nghệ 3D đã sử dụng trong điện ảnh và truyền hình, các trình duyệt hiện đại vẫn còn thực hiện các bước đầu tiên để áp dụng công nghệ này. 3D cuối cùng chắc chắn sẽ đến với các trình duyệt bởi vì nó có một tiềm năng giải trí rất lớn cho trò chơi trực tuyến, các phương tiện truyền thông, và thậm chí cả các trang web mua sắm.

Công nghệ này có thể đang được các công ty phát triển từng ngày, nhưng có một số cách đơn giản để khám phá nó ngay bây giờ với một vài plugin 3D Firefox.


Dưới đây là năm Firefox addons có thể cung cấp cho bạn một chút “hương vị” 3D trên trình duyệt.

FoxTab


Nếu bạn nhìn vào số lượng người sử dụng, dễ dàng nhận thấy FoxTab là một Firefox add-on phổ biến. Nó không phải chỉ vì đó là một công cụ duyệt web 3D. Nó thay đổi hình ảnh của trình duyệt và cung cấp cho bạn một cách thú vị để sử dụng các tab trình duyệt. FoxTab cung cấp cho bạn một thanh công cụ cho bạn thêm các trang web ưa thích của bạn và truy cập chúng với một cú nhấp chuột. Và với một cú nhấp chuột, bạn có thể chọn một sự lựa chọn của sáu hiệu ứng 3D - ví dụ, băng chuyền(carousel), lưới(grid), trang dòng chảy(page flow), tường(wall), ngăn xếp(stack), và hàng(row).

The Cooliris 3D Wall


Add-on 3D trên Firefox  có kích thước 8,8 MB. Nó chắc chắn là một add-on 3D rất mượt trên trình duyệt. Trình duyệt tiện ích này được giống như một bộ sưu tập 3D có thể cuộn lên xuống. Bạn có thể nhanh chóng lướt qua các video YouTube, các trang web ảnh, hoặc liên kết trang web trước khi bấm vào một và mở cửa bình thường. Có một số trang web mà Cooliris có thể cho bạn xem các add-on tạo wall 3D.

Cooliris có thể tạo ra các bức tường 3D trên bất kỳ trang web nào thực hiện thẻ Media RSS trong source code. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng thông qua một bộ sưu tập hình ảnh Facebook với Cooliris.

Color Inspector 3D

Firefox plugin 3D này diễn một khối lập phương màu 3D là hình ảnh hiển thị sự phân bố của màu sắc. Các tiện ích này có thể hữu ích cho các nghệ sĩ kỹ thuật số như khi di chuyển chuột trên các phần của hình ảnh sẽ hiển thị các giá trị màu. Bạn có thể xoay khối lập phương dọc theo mặt phẳng 3D để kiểm tra các góc cạnh. Thanh tra màu sắc có thể được so sánh với một biểu đồ hình ảnh 3D cho thấy sự phân bố màu sắc. Nhưng plug-in này chỉ hữu dụng cho một số ít người dùng, còn đa số thì nó chỉ là để “cho đẹp”.

Anaglyph 3D

Analglyph 3D là một add-on cực hay khi có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh hai chiều đơn giản và cung cấp cho nó sự xuất hiện của hiệu ứng 3D. Đơn giản chỉ cần kích chuột phải vào hình ảnh bất kỳ và chọn tùy chọn hình ảnh 3D từ menu.

Tilt

Đây là add-on 3D tuyệt đẹp và chân thực, nhưng nó sẽ chỉ làm việc cho các hệ thống có hỗ trợ phần cứng tăng tốc công nghệ WebGL. Độ nghiêng  tạo ra một hình ảnh 3D chân thực của trang web. Ngoài yếu tố vui vẻ, nó có thể không được hữu ích để xem các trang web. Và vể độ chính xác của hình ảnh khi nghiêng cũng chưa được kiểm tra hoàn toàn, có thể có lỗi trong dựng hình 3D add-on. Nếu phần cứng của bạn hỗ trợ công nghệ WebGL hãy thử add-on tuyệt đẹp này.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i