Những khuyến cáo cần thiết nhất để bảo mật cho điên thoại thông minh

Nếu bạn người dùng điện thoại thông minh Android, hay bất kỳ điện thoại thông mình nào khác, bạn nên cẩn thận với những thông tin quan trọng của mình có thể bị đánh cấp, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa phổ biến để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn không bị đánh cắp.

Loredana Botezatu chuyên giaBitDefender, một hãng sản xuất phần mềm an ninh mạng khuyến cáo:

  • Không bao giờ đánh mất điện thoại thông minh của bạn ở nơi công cộng.
  • Luôn chú ý những người mà bạn đang cho mượn điện thoại.
  • Cài đặt điện thoại di động phần mềm chống phần mềm độc hại trên điện thoại của bạn.
  • Không lưu trữ thông tin liên quan đến việc làm trên điện thoại của bạn, trừ khi nó được mã hóa.

Lời khuyên được đưa ra khi nhóm lập trình viên mũ màu xám đã phát hành thành công cụ cho "mục đích học tập" có thể xóa sạch tất cả các dữ liệu trên một điện thoại thông minh Android trong khoảng thời gian ít hơn một phút.

Dựa trên thông tin từ các nhà nghiên cứu virus BitDefender cách làm việc của công cụ này là.

Trên Khi các ứng dụng được tải về điện thoại của nạn nhân, chúng có thể được kích hoạt từ xa bởi một hacker. Sau khi kích hoạt, nó sẽ gửi một mã để kẻ xâm nhập của điện thoại và bí mật sao chép tin nhắn, các cuộc gọi gần đây, và lịch sử trình duyệt của thiết bị vào một ứng dụng đám mây. Sau khi sao chép dữ liệu từ điện thoại, các ứng dụng này tự động gỡ bỏ cài đặt đó, một mục tiêu sẽ không biết họ đã bị tấn công trên điện thoại của mình.

Để có được các dữ liệu lấy từ điện thoại, một kẻ lừa đảo Net chỉ cần đi đến vị trí các đám mây của nhà phát triển, nhập mã số được tạo ra bằng cách sao chép của ứng dụng này và với $ 5 họ có thể tải về tất cả các dữ liệu được cắt ra bởi phần mềm độc hại.

Và còn trắng trợn hơn nữa là những tên phát triển những phần mềm này đã đăng một thông báo tại trang web của chúng thông báo cho người sử dụng các ứng dụng rằng nếu họ không trả tiền cho các dữ liệu mà họ đã bị đánh cắp trong vòng 24 giờ, tất cả các thông tin sẽ được xoá hoàn toàn từ các trang web " vì lý do an ninh”. Nhưng chuyên gia Botezatu cảnh báo những thông báo như thế này là không đáng tin cậy.

Đây là vụ tấn công mới nhất trên điện thoại Android trong rất nhiều cuộc tấn công trong năm nay. Trong thực tế, các điện thoại được xem như là một mục tiêu “chín muồi” cho những kẻ tội phạm điện thoại di động. Theo một báo cáo phát hành bởi một nhà sản xuất phần mềm an ninh mạng trong tháng Tám, các cuộc tấn công trên Android của các nhà văn phần mềm độc hại đã tăng 76% so với ba tháng trước đó.

Một số phần mềm độc hại đã được sử dụng rất khéo léo. Ví dụ, một ứng dụng xấu được gọi là Soundminer lắng nghe cuộc hội thoại trên một điện thoại Android và có thể nhận ra khi một thẻ tín dụng được nói. Sau khi xác định một số như vậy, nó được cắt ra từ cuộc hội thoại đã ghi âm được và gửi nó đến một trang Web xấu.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i