Kinh nghiệm thay thế màn hình laptop đã bị hỏng

Laptop đang ngày càng trở nên rẻ. Nhiều người đã bắt đầu sắm sửa một chiếc laptop để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chiếc laptop của bạn có thể xảy ra hư hỏng nào đó. Một trong các hư hỏng đó là hư màn hình. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn cách xử lý khi màn hình laptop thân yêu của bạn gặp sự cố.

Nếu bạn vẫn còn hạn bảo hành, và nếu như hư hỏng vẫn nằm trong quy định bảo hành của công ty, thì bạn cứ mang máy bạn lên công ty đó để người ta sửa chữa hoặc thay miễn phí màn hình laptop cho bạn. Trong lúc chờ đợi, có thể người ta sẽ cung cấp cho bạn một cái máy dự phòng để sử dụng trong lúc chờ sửa chữa.

Nếu như laptop của bạn đã hết hạn bảo hành. Bạn vẫn có thể đem tới nhà sản xuất để nhờ sửa chữa. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn một khoản phí sửa chữa nhất định. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể không cần tới nơi bảo hành mà vẫn có thể thay thế được cái màn hình cũ. Trang web có tên ScreenTek cho phép bạn mua một chiếc màn hình với giá phải chăng. Một màn hình được ScreenTek bán ở đây có giá khoảng 100 đến 200 USD.

Tuy nhiên, khi đã có được một màn hình mới, làm thế nào để thay màn hình cũ của bạn. Gần chỗ nối của màn hình có những con ốc, bạn có thể tháo ốc ở những chỗ này ra, tháo mối nối giữa màn hình cũ với bo mạch chủ, rồi gắn màn hình mới vào. Hoặc bạn có thể đem màn hình mới ra các cửa hàng có thể sửa chữa laptop để họ gắn màn hình vào cho bạn. Những chỗ này thì chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn so với việc đem tới tận nhà sản xuất.

Nguồn: pcworld


Comment

#338
14/10/2011 - 17:03:05
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i