Thay đổi địa chỉ MAC dễ dàng với DynaMAC

Gửi tới điện thoại
0 Thích 3 Không thích
Địa chỉ MAC, còn được gọi là địa chỉ vật lý của một hệ thống, hỗ trợ người quản trị mạng xác định những thiết bị kết nối vào mạng LAN. Thay đổi địa chỉ MAC có thể hữu ích trong trường hợp admin chặn các thiết bị bằng địa chỉ MAC thay vì địa chỉ IP. Để vượt qua được bộ lọc này, bạn cần phải thay đổi địa chỉ MAC của card mạng trên máy mình. Trong trường hợp này, DynaMAC sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua các hạn chế này để truy cập vào mạng hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Đây là một chương trình chạy trên Windows cho phép thay đổi địa chỉ MAC của card mạng. Không giống như các công cụ khác, tool này cho phép người dùng tự mình nhập địa chỉ MAC muốn đổi chứ không phải chương trình tự tạo ra một địa chỉ khác thay thế.

Đầu tiên bạn phải chọn một Network Adapter có địa chỉ MAC cần được thay đổi. Sau khi chọn, địa chỉ MAC mặc định của adapter này sẽ hiển thị phía bên dưới.

Trong ô "Desired Physical Address", nhập vào địa chỉ MAC bạn muốn đổi và bấm vào nút "Set MAC". Sau đó bạn hãy restart lại máy hoặc reset lại adapter đã đổi địa chỉ MAC bằng cách disable rồi enable lại trong cửa sổ Network Connection. Sau khi hoàn tất, hãy vào cửa sổ Network Connection Details hoặc vào command promt gõ "ipconfig -all" để xác nhận lại là địa chỉ MAC đã được đổi. Để đổi lại địa chỉ mặc định, bạn nhất nút "Reset MAC" trong DynaMAC.

Đây là một chương trình nguồn mở, chạy được trên WIndows XP/Vista/7.

Download DynaMAC

Nguồn: AddictiveTips


Comment

#262
02/10/2011 - 02:37:31
đã xài thử và không có tác dụng, chán. đề nghị xóa bài này đi !!!

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i