Chrome vượt qua thị phần của Firefox?

Theo công ty phân tích web StatCounter, Chrome đã sẵn sàng để vượt qua Firefox để trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới sau Internet Explorer vào tháng 12 năm nay.

Thị phần của Chrome trên thị trường toàn cầu chiếm khoảng 23,6%, ít hơn Firefox khoảng 3%. Internet Explorer chiếm 41,7% thị phần và vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường trình duyệt.

Sau khi Chrome được ra mắt vào tháng 12 năm 2008, thị phần đã tăng khoảng 8% kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó thị phần của Firefox đã giảm 4%, còn IE giảm tới 9%.

Theo StatCounter dự kiến, nếu tốc độ tăng trưởng tiếp tục như hiện tại, Chrome sẽ giữ 26,6% thị trường trong 2 tháng tới, vượt lên trên Firefox khoảng 1%. Ở vương quốc Anh, Chrome đã vượt qua Firefox vào tháng 7 năm nay.

Firefox đã đẩy nhanh tốc độ phát hành phiên bản mới như một cách cạnh tranh với Google Chrome. Nhưng chu kỳ 6 tuần mới được cập nhật đã tạo ra một phản hồi tiêu cực từ các cá nhân và các doanh nghiệp vốn đấu tranh với các tiện ích tương thích và thay đổi giao diện thường xuyên.

Nguồn: mashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i