Thêm font của Microsoft vào Ubuntu

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Đã bao giờ bạn cần sử dụng font chuẩn của Microsoft như Times New Roman trên máy tính dùng Ubuntu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật này một cách đơn giản nhất.
Times New Roman, Arial, và nhiều font chuẩn khác của Microsoft vẫn là những font được sử dụng nhiều nhất trong tài liệu cũng như websites. Times New Roman đặc biệt được yêu cầu trong các bài viết, tài liệu... để tiện cho việc viết hoặc chỉnh sửa.
Ubuntu bao gồm các font Liberation tương tự các font Times New Roman, Arial, Courier New, nhưng những font này có thể sẽ không phù hợp với chip CPU. Nhưng đừng lo lắng, tất cả sẽ được giải quyết.

Cài đặt

Microsoft đã cho ra mắt các font nền tảng miễn phí bao gồm Times New Roman, Arial và bạn có thể dễ dàng download những font này tại Software Center. Mở Menu application và chọn Ubuntu Software Center.Trong hộp thoại search nhập vào:

ttf-mscorefonts

Click Install tại "Installer for Microsoft TrueType core fonts".Nhập password và click Authenticate.Chương trình sẽ tự động download các font này và mất vài giây để cài đặt tuỳ theo tốc độ mạng của bạn.Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt, bạn có thể mở OpenOffice Writer để thử font mới. Có cả font Comic Sans và font Webdings cũng như các font quan trọng khác.

Chú thích: Mặc định trong Ubuntu, OpenOffice sử dụng Liberation Serif như font mặc định, nhưng sau khi cài đặt bộ font này, font mặc định sẽ chuyển thành Times New Roman.Các fonts khác

Cùng với các font nền tảng của Microsoft, Ubuntu Software Center còn hỗ trợ hàng trăm font miễn phí khác.Nếu bạn download một font khác, bạn cũng có thể cài đặt vào Ubuntu. Chỉ cần double-click Install, chương trình sẽ tự động Cài đặt trong cửa sổ preview.Lời kết

Mặc dù bạn có thể thích font của Ubuntu nhưng đôi khi bạn vẫn buộc phải dùng các font chuẩn của Microsoft. Thật tốt khi Ubuntu hỗ trợ cài đặt chúng và bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

Nguồn: howtogeek.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i