Firefox 7: Tăng hiệu suất bộ nhớ trình duyệt

Trong thời gian ngắn -6 tuần- phiên bản mới của Firefox lại được ra mắt, thật sự biết ơn với sự đóng góp của đội ngũ lập trình viên của Mozilla. Theo tôi được biết, đội ngũ lập trình viên đang làm việc cố gắng để trình duyệt hoàn thiện hơn thông qua dự án được đặt tên MemShrink.

Cũng như tên của dự án, mục đích chính của nó là để phát triển trình duyệt tăng hiệu suất bộ nhớ một cách mạnh mẽ nhất. Như tự động tối ưu các component khác hoặc dùng các engine Javascript như "Jaegermonkey".

Sử dụng bộ nhớ


Như mục đích của dự án MemShrink, Firefox 7 sẽ mang tới những trải nghiệm về hiệu suất. Mozilla đặc biệt cải tiến rất nhiều ở phiên bản 7 của Firefox, việc sử dụng memory được giảm xuống còn một nửa. Việc so sánh với các phiên bản cũ cho thấy, sự cải tiến rất đáng ngạc nhiên và bổng nhiên Firefox trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Chrome.

Winddows: Canvas mới

Với người dùng Windows, bạn sẽ thật sự hạnh phúc khi biết rằng tính năng Canvas của Firefox dành cho Windows có rất nhiều thay đổi tích cực, một sự cải tiến vượt bật. Nó thật sự giúp tăng tốc khi load website có sử dụng Canvas, bạn có thể thử nếu như bạn đã update trình duyệt này. Nếu bạn không thể tìm ra một site nào để thử, bạn có thể sử dụng IE Test Drive page

Đồng bộ dữ liệu

Nếu bạn thường dùng chức năng đồng bộ dữ liệu trong Firefox, đây sẽ là tin tốt dành cho bạn. Trong Firefox 7, Firefox Sync được chỉnh sửa để có thể đồng bộ bookmark và password thường thay đổi.

Address Bar


Thanh address bar cũng được thay đổi rất nhiều. Dễ thấy nhất chính là phần "http://" đã được giản lược. Sự thay đổi khiến cho thanh địa chỉ trở nên giản tiện hơn rất nhiều. 

Gửi thông tin cho Mozilla


Tính năng cuối cùng bạn nên biết chính là tính năng báo cáo. Nếu bạn lo lắng về các dữ liệu được gửi bạn có thể yên tâm. Dịch vụ là một tuỳ chọn và sẽ không gửi các thông tin các nhân mà không có sự đồng ý của bạn. Khi được kích hoạt, option trong tab General này sẽ cho phép Firefox gửi thông tin về hiệu suất sử dụng đến Mozilla. Giữa các items khác, chúng thông báo việc sử dụng bộ nhớ cũng như một số thông tin khác. Việc này sẽ giúp Mozilla dễ dàng cải tiến sản phẩm của mình hơn nữa.

Các thay đổi khác

Bên cạnh các tính năng chính, Mozilla còn bao gồm cả các tính năng ngầm. Những tính năng này nhằm hỗ trợ lỗi bảo mật và tính ổn định. Ngay khi cập nhật bản mới, bạn sẽ cảm nhận được tất cả.

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#459
10/11/2011 - 19:11:49
cam on

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart