Chuyển đổi chế độ tiết kiệm điện năng tự động trên Windows

Đối với nhiều người xài laptop thì việc cân bằng giữa tốc độ và tiết kiệm điện năng luôn là một việc cần thiết, nhất là những người không thường xuyên sạc laptop, chẳng hạn như đi du lịch. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi chế độ tiết kiệm điện năng tự động, giúp bạn cân bằng giữa tốc độ cao và sử dụng điện năng tối thiểu.

Giả sử bạn đang làm việc với nhiều ứng dụng yêu cầu phải xử lý ở tốc độ cao, sau đó bạn rời máy một khoảng thời gian và muốn laptop của bạn trong lúc đó sử dụng điện năng thấp để tiết kiệm pin. Nhiều người phải tự tay điều chỉnh lại chế độ tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, Boray POWer sẽ giúp bạn tự động điều chỉnh điện năng mỗi khi bạn rời máy trong một khoảng thời gian nào đó.

Chương trình sẽ tự động thay đổi chế độ điện năng bằng cách phản ứng đối với thời gian chuột và bàn phím không hoạt động trong một khoảng thời gian nào đó.

Để bắt đầu, bạn chạy chương trình, chọn khoảng thời gian mà chuột hay bàn phím không hoạt động để kích hoạt việc chuyển đổi điện năng (ví dụ 60s). 

Sau đó chọn chế độ điện năng: High Performance hoặc Power Saver. Chế độ High Performance cho phép laptop bạn hoạt động ở tốc độ cao và Power Saver cho phép laptop bạn hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện năng. 

Sau khi chọn xong click Save. Thật đơn giản phải không nào.

Nếu bạn muốn chương trình tự động chạy mỗi lần khởi động máy tính, bạn click vào "Launch at system startup".

Download Boray POWer tại đây

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i