Chỉ cần 60 USD có thể mua một máy tính bảng

Nếu bạn nghĩ dòng sản phẩm Kindle Fire của Amazon có giá chỉ có 200$ là một cuộc cho không, bạn cần phải xem lại điều này. Mới đây, chính phủ Ấn Độ đã phát hành một máy tính bảng mới tên là Aakash, có thể được coi là "rẻ nhất thế giới".

Aakash chỉ có giá 60 USD, nhưng nếu bạn là sinh viên, bạn chỉ phải bỏ ra 35 USD để mua sản phẩm. Ngoài ra, chính phủ Ấn độ còn phát hành miễn phí 100.000 máy trong thời gian trình làng sản phẩm này.

Chính phủ Ấn độ hy vọng thiết bị này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. ông Kapil Sibal, các bộ trưởng truyền thông và giáo dục nói rằng: "Sự giàu có đã thâm nhập vào thế giới số, còn kẻ nghèo và những người bình thường thì bị đào thải. Aakash sẽ giúp phá vỡ sự ngăn cách này."

Về thông số kỹ thuật, Aakash chạy Android 2.2 Froyo, có một màn hình cảm ứng 7-inch, nặng 350 gram, 32 GB bộ nhớ trong, 256 MB RAM và hai cổng USB. pin 2100mAh nên kéo dài 2-3 giờ. Mặc dù có cài sẵn với một số ứng dụng, nhưng nó không thể truy cập vào Android Market. Aakash đã được thử nghiệm ở điều kiện 118 độ F để đáp ứng được ở miền bắc Ấn độ vào mùa hè.

Datawind, một công ty nhỏ của Anh, đã phát triển máy tính bảng với Viện Công nghệ Ấn Độ. Máy tính bảng này đang được sản xuất tại Ấn Độ và sẽ xuất hiện tại các cửa hàng vào tháng tới. Chính phủ có kế hoạch bắt đầu bán chúng ở mức giá trợ cấp cho sinh viên vào năm tới.

Nguồn: mashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i