Ubuntu 11.10 ra mắt chính thức

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Với nhiều cải tiến giao diện người dùng và một số chương trình mặc định mới, Ubuntu 11.10 giữ distro Linux được ra mắt với khá nhiều bước tiến. Cho dù bạn là một fan của Ubuntu hoặc một người sử dụng Windows / Mac muốn thử một cái gì đó mới, Ubuntu 11.10 thật sự rất đáng quan tâm.

Ubuntu được giới thiệu hai lần một năm. Phiên bản mới nhất của Ubuntu là số 11.10 (tháng 10 năm 2011) và có tên mã là mèo rừng Oneiric (như mèo rừng Nam Mỹ). Phiên bản này được xây dựng bởi Ubuntu 11.04 hồi đầu năm nay. Một số người dùng có thể không thích nó đơn giản chỉ vì họ không thích Unity, giao diện desktop để bàn sử dụng từ 11.04.

Software Mới

Ubuntu đã chính thức ngưng tích hợp Evolution và cách chương trình calendar trong Thunderbird. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải xoá Evolution mỗi khi cài Ubuntu.

Deja Dup, một chương trình backup Linux tuyệt vời, cũng được mặc định cài sẵn trong Ubuntu. Việc này khiến Ubuntu tương tự Mac với chương trình Time Machine hay chương trình Windows backup.Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và cài đặt DejaDup tại menu cài đặt.

Gwibber, một công cụ viết blog Twitter và Facebook dành cho Ubuntu cũng được cải tiến khá nhiều trong phiên bản này.

Cải tiến giao diện

Giao diện Unity vẫn được phát triển, không còn gây phiền toái nhiều nữa. Bạn sẽ thật sự thích nó.
Nút menu được dời sang phần trên cùng của dock. Click vào nút và bạn sẽ thấy tương tự phiên bản cũ, nhưng menu lại có nhiều cải tiến về giao diện hơn:

Như bạn thấy, bạn có thể tìm chương trình trong menu có cấu trúc như vậy.
Một cải tiến lớn khác là:


Một giao diện setting cho tất cả các một, điều này sẽ giúp bạn dễ quản lý chương trình hơn. Bạn có thể tìm một link ở phía trên bên phải của menu.Ubuntu Software Center cũng có nhiều đột phá:


Unity 2D

Bạn không có card đồ hoạ 3D? Bạn sẽ không phải lo. Một giao diện Unity 2D mới sẽ hoạt động ngay trên máy tính của bạn.

Ubuntu 11.10

Bạn thật sự thích thú? Bạn có thể vào đây để tải về và cảm nhận

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i