Trải nghiệm với Flash 11

Trong những năm qua, Flash đã dần dần tạo nên thương hiệu của mình trên Internet cho đến khi hầu như tất cả các trang web mang tính tương tác đều được tích hợp Flash. Và nó đã trở thành một phần không thể thiếu của Web, càng vui hơn khi các nhà sản xuất luôn cải tiến Flash để hạ thấp mức độ lỗi có thể. Việc flash 11 ra mắt như môt bước tiến mới của Adobe Flash.

Trước khi bắt đầu, cần phải chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì Flash có thể được tìm thấy. Flash có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào, từ máy nghe nhạc YouTube của bạn để những trò chơi gây nghiện bạn chơi như CityVille. Ngay cả một số quảng cáo (những loại có chuyển động) được hiển thị với Flash hơn là sử dụng một hình ảnh. Nói một cách đơn giản, rất nhiều nơi, và bạn sẽ nhận thấy thật sự khác biệt nếu bạn không có Flash hoặc nếu bạn gỡ bỏ cài đặt nó. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thay đổi công nghệ lớn khác, mọi người sẽ khó chấp nhận lúc ban đầu và điều đó sẽ làm cho quá trình chuyển đổi một quá trình lâu dài.

Các tính năng chính

Hỗ trợ hệ thống 64-bit

Một trong các tính năng chính đang được chào đón trong phiên bản này là tính ổn định tích hợp vào hệ thống 64-bit. Việc này khá kỳ lạ vì Adobe, có rất nhiều sản phẩm phổ biến, không bao giờ thực sự chạm vào thế giới 64-bit, họ đã làm như vậy với Flash và đó là một bước đi đúng hướng. Mặc dù người dùng Windows đã có thể sử dụng bằng cách sử dụng phiên bản 32-bit, việc hỗ trợ bản 64-bit sẽ giúp hơn rất nhiều. Việc tích hợp này không chỉ cải thiện hiệu suất trong phiên bản 64-bit, mà nó cũng khiến người dùng Linux cảm thấy vui với plugin thay vì các plugin khác.Trong quá khứ, Adobe đã từng một lần thử tích hợp Flash vào hệ thống 64-bit, nhưng thật không may chỉ ra mắt chính thức với bản 32-bit.

Cải thiện giao diện đồ hoạ 3D

Tính năng chính kế tiếp là "Stage 3D Accelerated Graphics Rendering". Một cái nôm na, tính năng này cho phép sử dụng GPU để reder đồ hoạt cho cả giao diện 2D và 3D. Đây là điều khiến cho Flash chậm chạp với các ứng dụng 3D. Thay vào đó, giờ đây bạn có thể yên tâm là Flash sẽ chạy mượt mà hơn khi ứng dụng vào games 3D. Bạn có thể tìm hiểu thêm tính năng đó tại đây

Các hỗ trợ khác

Có rất nhiều sự hỗ trợ khác như H.264/AVC Software Endoding for Cameras, hỗ trợ JPEG-XR, và các hỗ trợ nén khác. Ngoài ra, sự ổng định và bảo mật trên Flash 10 cũng được được giải quyết. Kết quả cuối cùng là nhanh hơn, mượt hơn và đáng tin cậy hơn rất nhiều. Do đó, mỗi người nên tự cập nhật phiên bản mới, không chỉ có thể làm nhiều hơn mà còn an toàn hơn.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i