Ice Cream Sandwich & Galaxy Nexus: những thông tin mới nhất

Thứ Tư vừa rồi, Google và Samsung vừa giới thiệu hệ điều hành Android mới nhất - Ice Cream Sandwich cùng smartphone Galaxy Nexus tại Hong Kong. Hãy cùng lướt qua những tính năng mới của chiếc điện thoại cũng như hệ điều hành đã được chờ đợi trong một khoảng thời gian dài này:

- To, nhanh và mạnh: Nexus Prime có màn hình cảm ứng 4.65 inch, sử dụng công nghệ mạng LTE, một trong các mạng 4G nhanh nhất hiện nay, cùng bộ vi xử lý lõi kép 1.2 GHz, Nexus mang đến cho người dùng những trải nghiệm của một smartphone mượt mà đến mức khó tin.- Trong phiên bản mới này, Samsung tạo thêm 1 bộ font chữ mới, tối ưu hóa theo chuẩn HD, và bộ bàn phím cảm ứng cũng được tinh chỉnh tốt hơn.

- Tính năng unlock bằng nhận diện gương mặt, thay thế cho mã PIN và password truyền thống.

- Camera được hoàn thiện hơn, Nexus mang đến độ ổn định cao khi chụp hình với nhiều tính năng như: autofocuses, chống rung, chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, chụp ảnh panorama và quay phim full HD 1080p. Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh như loại bỏ mắt đỏ, nhận diện nụ cười...

- Hỗ trợ tốt hơn về quản lý cũng như chia sẻ dữ liệu: videos, bản đồ và các loại tập tin khác.

- Gmail và Google Calendar với giao diện mới được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Icescream Sandwich.

- Ứng dụng People: liên kết thông tin bạn bè trong danh bạ với profile mạng xã hội của họ.

- Hỗ trợ đa nhiệm (multi-tasking)

Nexus sẽ có mặt tại Mỹ, Canada cùng các nước châu Âu và châu Á vào đầu tháng 11 tới. Hiện tại, các lập trình viên cũng đã có thể tải về bộ SDK để lập trình cho phiên bản Android 2.4 này.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i