Top 6 thủ thuật Hack Facebook

By DeadDealer | 25/06/2013 - 10:15:09

Trước tiên tôi xin khẳng định là thực sự không hề có khái niệm "hack facebook" thật sự, như tiêu đề của bài viết này. Đó là một lời nói quá, bởi vì với Facebook, các quy tắc, cấu trúc thay đổi thường xuyên, và điều đó khiến một mã "hack Facebook" hoạt động ngày hôm nay rất có thể sẽ không làm việc vào ngày mai. Thiết kế Facebook liên tục thay đổi về liên kết, tính năng và những tùy chỉnh rất ngẫu hứng - và bạn thường bị bỏ lại loay hoay nghĩ xem tại sao những đoạn code của mình không chạy được.

Tôi đã từng viết nhiều về Facebook, chẳng hạn như các phương pháp gây tranh cãi về việc làm thế nào để xem hồ sơ cá nhân của người khác dù họ đã để chế độ không chia sẻ, hoặc làm thế nào để email hình ảnh từ điện thoại di động vào tài khoản Facebook. Tuy nhiên, ngoài những thủ thuật trên, có những mẹo và tính năng khác mà không phải ai cũng biết - vì vậy tôi muốn cung cấp một danh sách top 6 thủ thuật Facebook yêu thích của mình.

#1 – The Konami Code với hiệu ứng ống kính Flare

Đây là một hack khá ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn đang truy cập FB của những người bạn không thực sự rành về máy tính - điều này là một cách rất dễ dàng để gây ấn tượng với các kỹ năng hacking của bạn. Đầu tiên là mượn máy tính của họ (hoặc mang theo máy tính xách tay của bạn), đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, và sau đó trên bàn phím máy tính chỉ cần gõ chuỗi ký tự chính xác như sau:

Lên-Lên-Xuống-Xuống-Trái-Phải-Trái-Phải-B-A-nhấn Enter

Sau đó, click trên trang Facebook của bạn, hoặc di chuyển lên xuống trang (cách tốt nhất), và bạn sẽ khám phá ra một màn hình hiển thị khá thú vị các hiệu ứng ống kính “flare”.

Thủ thuật này không thực sự để lại ấn tượng nhiều bởi nó biến mất khá nhanh chóng ngay sau đó. Mặc dù đây không phải là cách hack ấn tượng, bởi nó có thể rất phổ biến trên Internet - nhưng nó vẫn khá thú vị.

#2 – Làm cho trang chủ của bạn giống như một cướp biển thực thụ

Cách Hack hồ sơ cá nhân thứ hai này cũng khá đơn giản để thực hiện. Facebook cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi các trang Facebook của họ thành bất cứ ngôn ngữ nào. Nếu bạn di chuyển xuống góc dưới bên trái của trang hồ sơ của bạn, bạn sẽ thấy tùy chỉnh cài đặt ngôn ngữ và hãy chọn English Pirate.

Ahoy matey – yer now a Cap’n! Bây giờ bạn có thể nhìn lại trang hồ sơ của mình, bạn sẽ nhận thấy một số biến thể cướp biển khá vui nhộn.

Bây giờ, tường của bạn sẽ là Plank, hồ sơ là Cap’n's Log, và bạn bây giờ có thể “pleasin’ to me eye” (thích) hay “blabber t’yer mates” (bình luận). Nó chắc chắn sẽ mang lại một cám giác hoàn toàn mới, rất thú vị.

#3 – Viết Status ngược

Nếu bạn đã dùng Facebook được một thời gian, bạn đã có thể nhận thấy một vài người đăng status (trạng thái) lộn ngược. Bạn cũng có thể ghen tị với bạn bè khi phải nghiêng người một cách ngớ ngẩn để đọc những dòng chữ đó.

Hầu hết mọi người đều cài đặt một ứng dụng Facebook để làm điều này. Tuy nhiên, tôi không thích các ứng dụng cài đặt bởi bạn luôn phải cung cấp quyền truy cập cho những ứng dụng để truy cập hồ sơ của bạn. Một cách tiếp cận tốt hơn là sử dụng các ứng dụng trực tuyến miễn phí tại FlipText để tạo ra những dòng chữ lộn ngược theo ý muốn.

Tất cả những gì còn lại phải làm là chép và dán kết quả lên Facebook của bạn.

#4 – Download trọn bộ những album hình ảnh của một người bạn

Nếu bạn có nhiều bạn bè trên Facebook, bạn có thể không có thời gian để xem tất cả các bức ảnh mới mà họ đăng - nhưng bạn đang rất quan tâm đến họ và muốn lưu trữ trong bức ảnh để xem xét sau. Bạn có thể dùng một plug-in của Firefox, FacePAD để thực hiện điều này. Tiện ích này rất tuyệt, và tôi muốn nói rằng bất cứ ai dùng ứng dụng này cũng nên có một đóng góp nào đó cho Arthur Sabintsev cho nỗ lực tuyệt vời của ông.

Sau khi cài đặt FacePAD plug-in, Tools  Add-Ons, và cấu hình các tùy chọn cho FacePAD, nó có ngôn ngữ theo Facebook của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đến album ảnh của một người bạn, click vào tiêu đề và chọn “Download Album With FacePAD.” – Bạn đang tải về toàn bộ album.

FacePAD tải từng hình ảnh trong album đó vào thư mục tải về bạn đã cấu hình trong FireFox. Đừng quên để tổ chức tất cả những hình ảnh bằng cách sử dụng JetPhoto, theo khuyến cáo trước đó của Jeffry.

#5 – Lập lịch cập nhật trạng thái với Sendible

Bạn có muốn giữ hồ sơ cá nhân Facebook của mình hoạt động, vấn đề là bạn đang bị cảm lạnh và có thể không thế online một vài ngày? Có lẽ bạn đang tham gia một chuyến đi và sẽ không thể online trong khoảng một tuần. Hoặc có thể bạn đang cáo bệnh và đi du lịch, nhưng bạn muốn đồng nghiệp và sếp của mình nghĩ rằng bạn đang dưỡng bệnh ở nhà và online một cách thường xuyên. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng Sendible để lập lịch trình cập nhật tình trạng Facebook. 

Tuy nhiên, đặc biệt với Facebook, khi bạn đăng ký Sendible, chỉ cần bấm vào Facebook và cung cấp các chi tiết đăng nhập của bạn. Sendible kết nối trực tiếp với tài khoản Facebook, ở mục "New Messages" click vào "Status Updates".

Trên trang tiếp theo bạn có thể lên lịch cập nhật trạng thái tùy thích! Dịch vụ này rất tuyệt vời - và bạn có thể phân phối và sử dụng bản cập nhật cho một số mạng xã hội khác như MySpace, Blogger, Twitter.

#6 - Ẩn status của bạn với một những người nhất định

Khi lần đầu tiên tham gia Facebook, tôi để status của mình rộng mở. Sau một vài tuần tràn ngập với yêu cầu trò chuyện không ngừng, lúc đó tôi chỉ đơn giản là tắt hoàn toàn trạng thái trực tuyến của mình, mọi vấn đề được giải quyết. Ngoại trừ, có những người bạn nhất định tôi muốn họ thấy status của mình - thật sự không công bằng khi một vài kẻ mà mình không thích vô tình khiến bạn mất đi cơ hội chia sẻ với tất cả mọi người! Tuy nhiên có một cách để bạn tùy chỉnh ngăn chia sẻ status của mình với những người nhất định.

Tất cả những gì bạn phải làm là mở khung chat ở góc dưới bên phải, click vào Danh sách bạn bè, và tạo ra một danh sách mới (danh sách đen chả hạn).

Việc tiếp theo bạn phải làm là chọn "chỉnh sửa" và thêm những người bạn mà bạn muốn chặn, hoặc nếu họ đang online, chỉ cần kéo tên họ vào danh sách này. Một khi bạn đã có tất cả những người bạn muốn chặn từ status của mình, di chuột lên các dấu chấm màu xanh bên phải và bấm vào "Go Offline.", vậy là bạn sẽ luôn luôn "offline" đối với những người bạn này.

Không giống như MySpace, Facebook không thực sự dễ dàng để tùy chỉnh - cũng là một điểm thú vị của mạng xã hội này. Tuy nhiên, cách công cụ tinh chỉnh và plug-in trong danh sách trên cung cấp một số cách để tùy chỉnh tài khoản Facebook và có rất nhiều cách sử dụng cho phù hợp với phong cách và cá tính của bạn. 

Bạn cảm nhận như thế nào khi dùng Facebook ? Trong những thủ thuật trên bạn biết và hay dùng cái nào nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cùng chúng tôi.

Nguồn: makeuseof.com