rsrdp - Quản lí nhiều kết nối tới máy tính khác cùng lúc

By Master^o^ | 27/12/2011 - 23:46:57

Đôi khi, bạn cần phải kết nối từ xa tới nhiều máy tính cùng một lúc. Tuy nhiên, ứng dụng remote desktop của Windows ko có quản lí nhiều session. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu các bạn sử dụng rsrdp, một ứng dụng quản lí, cho phép thiết lập các kết nối máy tính từ xa bằng cách chuyển đổi giữa chúng trong cùng một ứng dụng. Bạn có thể tạo kết nối giữa các máy chủ được xác định trước, và cung cấp các tùy chọn mở rộng để làm cho nó dễ dàng được xem từ xa.

Để tạo một kết nối, vào File -> Quick Connect, nhập vào hostname của máy mà bạn muốn kết nối tới. Bạn có thể tạo nhiều kết nối cùng một lúc, nhóm chúng lại thành 1 nhóm để dễ quản lí. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối hoặc ngắt các kết nối cùng một lúc.

Để xem màn hình remote window rộng hơn, click vào side bar ở bên trái để tắt nó. Ngoài ra, bạn còn có thể tắt hoặc refresh kết nối bằng việc nhấn vào nút Refresh và Close (x) ở góc trên bên trái màn hình.

Nhược điểm duy nhất của rsrdp là, không giống như tiện ích remote desktop mặc định của Windows, ứng dụng không cung cấp tùy chọn để kiểm soát các tính năng như cho phép / vô hiệu hóa làm mịn phông chữ, menu và cửa sổ animation, chạy các chương trình sau khi khởi động kết nối từ xa... Điều này làm tăng cơ hội đối mặt với sự chậm trễ khi bạn thiết lập quá nhiều session. 

rsrdp là một ứng dụng mã nguồn mở hoạt động trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Tải về rsrdp tại đây

Nguồn: addictivetips