Safebox - Mã hóa file trước khi upload lên Cloud [MAC]

By Master^o^ | 27/02/2012 - 01:56:50

Dropbox là một dịch vụ tuyệt vời, giúp bạn lưu trữ trên đám mây và đồng bộ đa nền tảng. Nếu bạn không phải là công fan hâm mộ của Dropbox, bạn có thể thử trải nghiệm một số các dịch vụ lưu trữ đám mây khác và cũng không kém phổ biến như SkyDrive, SugarSync, Box. Safebox là một ứng dụng lưu trữ dành cho máy Mac miễn phí. Safebox sẽ mã hóa các tập tin quan trọng trước khi được upload, tăng cường bảo mật. Nó cũng được sử dụng cùng với Dropbox, vì nó bổ sung thêm một thư mục riêng biệt trong Dropbox, có thể nhìn thấy trên ổ đĩa cục bộ của bạn. Tất cả các tập tin quan trọng đầu tiên được thêm vào thư mục Safebox, trong đó, lần lượt, đồng bộ với các dịch vụ đám mây, mã hóa tập tin và tải ảnh lên. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ làm công việc mã hóa, không làm công việc giải mã chúng.

Khi bạn lần đầu tiên khởi động các ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Mật khẩu này đóng vai trò là chìa khóa mã hóa, và sẽ được lưu tại máy tính. Bước thứ hai sẽ yêu cầu bạn chọn dịch vụ mà bạn muốn mã hóa và tải lên các tập tin, và chọn một vị trí cho thư mục Safebox trên ổ đĩa Mac của bạn.

 

 

Để mã hóa các tập tin, đưa chúng vào thư mục Safebox mới được tạo ra, và Safebox sẽ mã hóa các tập tin trước khi tải lên các dịch vụ đám mây riêng của mình. Để tạm dừng hoặc đồng bộ, bấm vào biểu tượng của ứng dụng ở thanh menu và chọn tùy chọn Sync Now.

 

 

Safebox thực sự tuyệt vời. Nó hoạt động như một trung gian giữa hệ thống của bạn và điện toán đám mây, giống như một điểm bảo mật mà các tập tin của bạn đi qua.Ứng dụng hiện mới đang bản Beta. Chúng ta có thể hy vọng tương lai sẽ có nhiều cải tiến.

 

Tải về Safebox dành cho Mac tại đây.

Nguồn: addictivetips