Biến giao diện chương trình Gnome thành giao diện KDE với Oxygen-GTK

By rockydant | 19/07/2011 - 22:25:33

Mọi người dùng Linux đều được lựa chọn hai giao diện chính là Gnome và KDE. Tuy nhiên hiện tại rất nhiều người dùng muốn kết hợp cả hai giao diện đó mặc dù việc đó gần như không thể thực hiện. Một dự án đã được thực hiện để biến việc đó thành hiện thực.

Về Oxygen-GTK

Oxygen-GTK là một dự án dùng để ảo hoá giao diện Gnome thành giao diện KDE. Điều khiến cho dự án này trở nên khác biệt chính là nó không quá phức tạp. Nhiều dự án khác quá tập trung vào các lãnh vực chuyên sâu khiến chúng trở nên rất khó để hoàn thành. Oxygen-GTK đưa ra một giải pháp khá đơn giản chính là biến đổi theme cho chương trình.Cài đặt

Để cài đặt Oxygen-GTK, bạn có thể vào package manager và search oxygen-gtk. Nếu không thấy bạn có thể thử với oxygen.

Bạn cũng có thể download nhưng cần chú ý bạn cần phiên bản KDE mới nhất.

Phiên bản mới nhất của Oxygen-GTK là 1.1.0 chạy tốt với KDE 4.7. Sau khi download về bạn có thể giải nén tại /home/<username>/.local

Cấu hình

Sau khi đã cài đặt bạn vào Desktop/System Settings/Application Appearance/GTK+ Style. Bạn đổi widget thành oxygen-gtk. Nhấn Apply và giờ bạn có thể mở bất kỳ chương trình Gnome nào và thưởng thức giao diện KDE !!!

Lời kết

Oxygen-GTK là một chương trình rất tuyệt để kết hợp cả Gnome và KDE. Bạn cần lưu ý chương trình chỉ ảo hoá giao diện chứ không thay đổi hoàn toàn(với giao diện KDE nhưng vẫn làm việc như Gnome). Mọi việc thay đổi trong Control Panel của KDE không ảnh hưởng đến Gnome.

Nguồn: makeuseof.com