5 lý do không nên mua iPad 2

By DeadDealer | 28/07/2011 - 14:33:03

Apple đã cho ra iPad mới, nhưng phiên bản mới này khá giống với iPad đầu tiên của bạn. Với sản phẩm thế hệ đầu tiên, iPad của Apple là một máy tính bảng tốt có thể làm nhiều việc khác nhau và không bị mất hay lỗi bất kỳ chức năng nào. Chắc chắn, iPad 2 mới sẽ đẹp hơn, nhỏ gọn hơn, nhanh hơn, và thêm cameras, nhưng đó là tất cả. Vậy bạn có nên mua iPad 2?

Phiên bản mới có máy ảnh, vì vậy bạn có thể sử dụng FaceTime, Photo Booth, và các ứng dụng iLife thú vị khác xung quanh việc chụp ảnh, quay phim. Nếu người bạn thân của bạn có một chiếc iPhone, iPod touch, hoặc Mac, điều đó hoàn hảo để thực hiện các cuộc gọi video mà không cần phải mua điện thoại. Với CPU nhanh hơn và card đồ họa mạnh mẽ hơn, nó phù hợp hơn cho các ứng dụng và trò chơi trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn có những lý do tại sao bạn không nên "đá" iPad cũ của mình:

IPad xử lý các tập tin media không hề thua kém iPad 2

iPad 2 không tăng độ phân giải hoặc cải thiện độ sáng hay màu sắc của màn hình, như là một trình xem phim đơn giản, không có lý do thuyết phục để thay thế iPad của bạn. Không có phim hay clip nào mà bạn có thể xem trên iPad 2 mà bạn không thể xem trên iPad.

Tính năng đọc sách như nhau

Một lần nữa, cùng một màn hình, cùng một ứng dụng ebook reader. iPad 2 không có thêm chức năng nào mới từ hiển thị báo, tạp chí, hay bất kỳ cuốn sách tốt hơn so với iPad. Cùng lắm là iPad 2 tải các tài liệu lớn như các file PDF nhanh hơn so với iPad. Nhưng đó là tất cả và hoàn toàn không phải là một sự lý do tốt để chi $500.

IPad có thể truy cập cùng một nội dung trực tuyến như iPad 2

Một lần nữa, giống như các tập tin phương tiện truyền thông và tải sách điện tử, nguồn năng lượng bổ sung của iPad 2 không làm cho nội dung trực tuyến mượt mà hay đẹp hơn tí nào cả. IPad đã có thể chạy Hulu plus ngon lành, và cả Netflix. Nó thậm chí đã có thể tải các ứng dụng "Adult Swim" điện thoại di động. Bạn còn cần gì hơn thế nữa?

IPad có thể tạo video cho một HDTV giống như iPad 2.

Apple công bố Digital Adapter AV cùng với iPad 2, và cho thấy tính năng phản chiếu video như một tiện ích mạnh mẽ của máy tính bảng mới này. Thật không may, phản chiếu video chỉ làm việc với iPad 2, nhưng các bộ chuyển đổi của nó thì làm việc tốt với iPad cũ. Bạn vẫn có thể sử dụng iPad ban đầu của bạn như là một máy xem phim HDTV-slinging, mặc dù màn hình là 720p so với độ phân giải 1080p tối đa của iPad 2. (Cập nhật: Digital Adapter AV chỉ làm việc với iPad đầu tiên lên đến 720p, trong khi iPad 2 có thể là 1080p thông qua bộ chuyển đổi và hỗ trợ phản chiếu video. Bạn vẫn có thể gửi video với máy thu hình có độ phân giải cao (HDTV) thông qua iPad cũ, nhưng nó sẽ có độ phân giải thấp hơn. Điều này có quan trọng không thì tùy vào bạn.)

Bạn vẫn có thể sử dụng GarageBand trên iPad

Sau iMovie, GarageBand là ứng dụng lớn mới nhất của Apple công bố cùng với iPad 2. Tuy nhiên, nó có thể chạy trên iPad. Mặc dù 2 iPad nhanh hơn, nhưng bạn sẽ không cần nó để cắt giảm một số bài hát mới trong phiên bản iOS của GarageBand.

Nguồn: pcmag.com