3 bước để gõ phím tốt trên Tablet Android Touchscreen Keyboard

By kenisk | 06/09/2011 - 17:16:14

Hơn một năm thống trị của iPad, cuối cùng cũng có một số lựa chọn thay thế khác cho việc dùng máy tính bảng tốt trên thị trường. Gần đây tranh cãi pháp lý giữa Apple và Samsung cho thấy rằng cạnh tranh sẽ khốc liệt. Rõ ràng là Android Honeycomb tablet đang tiến lên đến ngang tầm iPad, ngay cả trong mắt của Apple.

Nếu  bạn đang dùng một máy tính bảng Android 3.x và gặp khó khăn với bàn phím, bài viết này có thể giúp bạn giải quyết chuyện đó. Bạn sẽ được hướng dẫn làm thế nào để thiết lập bàn phím màn hình cảm ứng, và được chia sẻ một số lời khuyên cho việc gõ phím cảm ứng và hy vọng rằng thực tế sẽ thuyết phục bạn rằng không thực sự cần thiết dùng thêm một bàn phím ngoài.


Khám phá các tùy chọn bàn phím của bạn

Bàn phím máy tính bảng màn hình cảm ứng

Bạn có thể truy cập các cài đặt của bàn phím hiện tại bằng cách nhấn vào nút công cụ trong khu vực phía dưới bên trái của bàn phím. Trong ví dụ trên, nó là chìa khóa ở bên trái dưới cùng. Nếu bạn muốn chuyển đổi sang bố trí khác, nhấp vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ Android sẽ cho ra một danh sách các lựa chọn thay thế để cài đặt.

Bàn phím đầy đủ cung cấp đầy đủ của các phím, có chứa hầu như tất cả các ký tự được tìm thấy trên một bàn phím thông thường.

Trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho cả hai chế độ thẳng đứng  và chế độ nằm ngang, cho phép bạn thiết lập chiều cao của bàn phím và những thông số khác.
Thiết lập bàn phím màn hình cảm ứng Tablet của bạn.

Khởi tạo bàn phím cảm ửng của tablet

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn màn hình cảm ứng bàn phím đầy đủ bằng cách chọn Settings> Language and input> từ đó bạn có thể chọn các chế độ như Current input method(mặc định) ,chế độ Input method selector, Configure input methods.

Tôi sẽ khuyên bạn nên dùng mục cuối cùng trong danh sách, điều chỉnh bàn phím mặc định. Ví dụ, bạn có thể thiết tự động chỉnh sửa, hoặc hiệu ứng rung khi nhấn một phím. Đối với một số bàn phím, bạn cũng có thể chọn> Active input methods, tức là sẽ hiện thị ngôn ngữ  của bàn phím sẽ được hỗ trợ.

Luyện tập gõ trên màn hình cảm ứng

Gõ trên màn hình cảm ứng đi kèm với một số thách thức. Trước hết, đó là khó khăn để tìm các phím đúng bởi vì không có cảm giác thật trên như trên phím để hướng dẫn bạn. Thứ hai, gần như không thể đặt cổ tay của bạn trên tablet để đỡ mỏi mà không cần kích hoạt menu hoặc phím ngẫu nhiên. Cuối cùng nếu bạn gõ với tốt độ quá nhanh thì màn hình cảm ứng không theo kịp tốt độ của bạn và khi nhìn vào đó bạn lại cảm thấy rối mắt.

Bạn có thể gõ tốt trên màn hình khi thử những điều sau đây:
-Thiết lập màn hình cảm ứng trong một góc  phần còn lại cổ tay của bạn trên một bề mặt, ví dụ để cổ tay ở bàn và các ngón tay trong màn hình
-Di chuyển chuột trên màn hình cảm ứng và bàn phím được ẩn và chỉ mở ra khi dùng nút home   
-Gõ chậm rãi

Nguồn: makeuseof.com