Sử dụng Skydrive với iPhone

By rockydant | 29/09/2011 - 02:59:32

Trong khi hầu như tất cả sản phẩm của Windows Live đều khá phát triển, từ giao diện đến chức năng thì dịch vụ của Windows Live lại khá lép vế. Một trong những dịch vụ đó là Windows Live SkyDrive.
SkyDrive cung cấp bộ chứa khoảng 5 lần so với các dịch vụ lưu trữ online khác như Dropbox hay Box, và cho phép dễ dàng chia sẻ hình ảnh và file. Ngoài ra một tính năng khác nữa đó là khả năng tạo và chỉnh sửa tài liệu trên đám mây với ứng dụng Office Web, và upload tài liệu từ Windows Explorer thông qua WebDAV.

SkyDrive không như các dịch vụ khác. Nếu bạn có một chiếc smartphone hoặc các thiết bị kết nối wifi, bạn có thể chuyển file từ cáp USB và đưa vào SkyDrive. Không may, Microsoft vẫn chưa chính thức tung ra ứng dụng này. Tuy nhiên vẫn có một số app miễn phí như Sorami cho Android hay iSMEStorage cho iOS (giá 4.99$).

Site dành cho Mobile

Trên trình duyệt của điện thoại, hãy gõ live.com vào URL và bấm Go. Trang sẽ tự động load phù hợp với giao diện Hotmail dna2h cho mobile, bạn sẽ được chuyển vào inbox của Hotmail. Bấm vào Menu ở phía trên bên phải màn hình bạn sẽ thấy link của SkyDrive cùng với các dịch vụ khác của Windows Live.Bấm vào SkyDrive, bạn sẽ thấy tất cả nội dung được sắp xếp theo folders.Nếu bạn bấm vào bất kỳ folder nào, bạn sẽ được đưa vào giao diện thumbnail của folder đó.Nếu bạn giữ lâu bất kỳ hình ảnh nào trong SkyDrive, Safari sẽ không thể lưu lại ảnh.Với các loại file khác, bao gồm file OneNote, trang SkyDrive dành cho Mobile sẽ nén file lại và cho phép download file zip, bởi vì không có chương trình OneNote dành cho mobile. Đây là màn hình chỉnh của OneNote.Với các tài liệu Office, bạn có thể dễ dàng xem chúng trên mobile cũng nhưng download file, xem dạng thumbnails, chỉnh cách xem...Với các loại khác, như PDF, Safari sẽ hiển thị file, nhưng bạn cũng có thể mở chương trình khác để xem file.

Nguồn: makeuseof.com