Miễn phí chia sẻ đến 10GB dữ liệu với Minus

By TrietTM | 02/10/2011 - 22:14:10

Chỉ với một động tác đơn giản là kéo thả file vào trình duyệt, bạn sẽ có ngay đường link để chia sẻ file của mình. Đơn giản, tiện lợi và cung cấp đến 10GB dung lượng lưu trữ, Minus xứng đáng trở thành một trong những ứng dụng web chia sẻ dữ liệu xuất sắc nhất hiện nay.

So sánh với phiên bản đầu tiên ra đời vào khoảng tháng 12 năm ngoái, Minus đã có một bước cải tiến rõ rệt. Nếu lúc trước nó chỉ đơn thuần là một công cụ chia sẻ ảnh, thì giờ đây, Minus hỗ trợ tất cả mọi định dạng file. Với không gian lưu trữ rộng lớn đến 10GB, các tác giả của Minus đã có thể tự hào phát biểu rằng: "Chúng tôi muốn mang đến cho người dùng dịch vụ chia sẻ dữ liệu đơn giản hết mức có thể".

Để bắt đầu, bạn click vào trang minus.com. Ngay lúc này bạn đã có thể kéo file vào trình duyệt upload lên server của Minus, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đăng ký cho mình một account để có thể lưu lại tất cả những gì bạn đã chia sẻ vào dashboard của Minus. Bạn có thể kéo cùng lúc nhiều files vào trình duyệt và Minus sẽ tuần tự upload chúng cho bạn.Một điều cần lưu ý là trình duyệt của bạn phải hỗ trợ chuẩn HTML-5 thì việc upload mới được thực hiện. Bạn có thể upload mọi loại tập tin với dung lượng nhỏ hơn 2GB. Ngay cả trước khi quá trình upload hoàn tất, bạn đã có thể chia sẻ link của từng tập tin riêng lẻ hoặc link đến toàn bộ folder. Nếu bạn lựa chọn chia sẻ link đến folder, những người nhận được link này sẽ có thể download những file mà bạn tiếp tục thêm vào folder đó sau này.

Bên cạnh ứng dụng chạy trực tiếp trên web, Minus còn cung cấp ứng dụng chạy trực tiếp trên desktop. Bạn có thể download file cài đặt tại đây (hỗ trợ Windows, Mac và Linux).

Giao diện Minus trên desktop cũng cực kỳ đơn giản và mang đến cho người dùng mọi tính năng như phiên bản trên web.


Ngoài ra, Minus còn cung cấp 2 phiên bản dành iPhone và Android. Ứng dụng chạy trên Windows Phone 7 vẫn đang được phát triển.

Nguồn: makeuseof.com