Bài viết về Firefox

by Master^o^ 0bình luận

Dịch trang web bằng nút phải chuột trên Firefox sử dụng Translate MenuViệc đọc các văn bản nước ngoài đôi lúc đem lại sự phiền toái cho bạn. Đôi lúc, bạn cần nhờ tới cỗ máy dịch google để trợ giúp. Hôm nay, tôi xin giới thiệu một addon của Firefox, giúp các bạn có thể dịch toàn bộ một trang web mà không cần nhờ đến một trang dịch văn bản khác, add-on đó có tên gọi là Translate Menu.

by Master^o^ 0bình luận

Tải về Firefox giao diện Modern UI cho Windows 8Mozilla vừa mới giới thiệu phiên bản mới nhất của Firefox 18.0a1, có tích hợp vào giao diện Modern UI (Metro UI). Người dùng Windows 8 muốn trải nghiệm phiên bản mới nhất của Firefox có thể lên trang chủ để tải về.

by Master^o^ 0bình luận

Cách mở tài liệu PDF trên FirefoxCó nhiều lý do mà người dùng máy tính thích sử dụng Google Chrome Firefox. Một trong các lý do đó là Chrome hỗ trợ xem PDF file trong khi đó Firefox phải dùng thêm extension. Tuy nhiên, Firefox vẫn là một trong những trình duyệt tốt nhất. Mozilla đã làm việc rất chăm chỉ để tăng tốc trình duyệt và giới thiệu nhiều tính năng mới.

by rockydant 0bình luận

5 Tính năng mới của Firefox 15Phiên bản mới của Firefox lần này mang lại nhiều tính năng mới. Giúp cải thiện hẳng tốc độ khởi động và bộ nhớ. Ngoài ra, các lập trình viên của sẽ thích khi Firefox 15 hỗ trợ HTML5 rất tốt. Bên cạnh đó, trình duyệt web này còn mang đến giao diện hoàn toàn mới.

by rockydant 0bình luận

Tự xóa sạch history khi tắt FirefoxBạn muốn chia sẻ máy tính với người thân trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp? Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không thích người khác biết những website mà bạn đang xem trên Firefox. Bạn có thể yên tâm việc này vì Firefox cho phép tự động xóa dữ liệu trong history mỗi khi đóng trình duyệt.

by rockydant 1bình luận

Web Developer: xem cấu trúc website dạng 3D trong FirefoxFirefox 11 vừa thêm 2 công cụ phát triển web. Tính năng ảo hóa Tilt sẽ ảo hóa cấu trúc website 3D, trong khi Style Editor dùng để chỉnh CSS

by Master^o^ 0bình luận

Colum Reader - Định dạng văn bản và nhiều tính năng khác [Firefox]Column Reader, một add on của Firefox, giúp bạn có khả năng chỉnh sửa lại định dạng văn bản trên trang web, nhằm tối ưu hóa việc đọc nội dung văn bản. Công cụ này có khả năng chia văn bản thành tối đa 7 cột, chỉnh chế độ cuộn trang theo bề ngang hoặc dọc... Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh trang thành tối, sáng, hoặc tương phản, và lưu lại các thiết lập về sau.

by Master^o^ 0bình luận

Remove Temporarily - Xóa phần không mong muốn trên trang web [Firefox]Khi lướt web, bạn thường xuyên gặp các nội dung quảng cáo hay những thứ khó chịu cứ lảng vảng trước mặt bạn, trong khi bạn chỉ cần xem nội dung bên trong. Remove Temporarily là một add-on của firefox, giúp bạn xóa bỏ được một phần trang web theo ý bạn.

by sajivn 0bình luận

Mozilla ký thỏa thuận trị giá 900 triệu đô với GoogleMozilla vừa thông báo đã ký kết một thỏa thuận mới về công cụ tìm kiếm với Google trong vòng 3 năm với giá trị 900 triệu USD. Đây quả là một tin vui sau những lời đồn đoán không hay về tình hình tài chính của hãng.

by Master^o^ 0bình luận

GlassMyFox - Mở hiệu ứng Aero Glass cho FirefoxHiệu ứng Aero Glass trong Windows 7 và Vista làm cho các nút window và thanh toolbar trở nên trong suốt. Nếu bạn thích hiệu ứng này, và muốn sử dụng cho trình duyệt Firefox của bạn, hãy thử trải nghiệm một add-on của Firefox có tên gọi là GlassMyFox. GlassMyFox làm cho các menu, thanh toolbar và các cửa sổ màn hình window trở nên trong suốt. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt các hiệu ứng khác nhau chẳng hạn như hiệu ứng Glass, hiệu ứng Glass với các tab tùy chỉnh, favicon/ closeicon...

by Master^o^ 2bình luận

Firefox 9 đã sẵn sàng để trải nghiệm, cải tiến hiệu suất hơnTin mừng cho các tín đồ của Firefox, Firefox 9 bây giờ đã sẵn sàng để tải về trải nghiệm, cùng với một số cải tiến hiệu suất rất lớn. Một trong những tính năng mà Firefox 9 đã từng giới thiệu chính là Type inference,giúp cải thiện hiệu suất xử lí javaScript. Tính năng mới này có thể tăng tốc độ xử lí javaScript của trình duyệt lên đến 30%, cùng với việc kết hợp tốt hơn với OS X và nhiều cải tiến về sự ổn định. Ngoài ra, nhiều cải tiến về sự ổn định và sửa lỗi đã được thêm vào phiên bản mới. Firefox 9 tuy vẫn chưa được công bố thông qua các kênh thông tin chính thức, nhưng bạn có thể dễ dàng tải về từ trang web của Mozilla.

by Master^o^ 0bình luận

Chrome 15 đánh bại IE 8Theo thống kê của StatCounter, một công ty phân tích kỹ thuật số, phiên bản mới nhất của gã khổng lồ tìm kiếm là trình duyệt google chrome 15 đã vượt qua Internet Explorer 8 (IE8) để trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới.

by Master^o^ 0bình luận

Translate Menu - Dịch toàn bộ trang web chỉ bằng phải chuột[Firefox]Đôi lúc việc đọc các văn bản nước ngoài có thể mang lại nhiều khó khăn cho bạn. Hiện nay, có nhiều trang web hỗ trợ dịch văn bản, công việc của bạn chỉ là copy và paste. Hôm nay, tôi xin giới thiệu một addon của Firefox, giúp các bạn có thể dịch toàn bộ một trang web mà không cần nhờ đến một trang dịch văn bản khác, add-on đó có tên gọi là Translate Menu.

by Master^o^ 0bình luận

Slide Show Viewer - Xem hình ảnh trên máy tính trực tiếp từ FirefoxFirefox vẫn đang trên con đường trở thành trình duyệt đứng đầu bằng việc cung cấp rất nhiều add-on hỗ trợ người dùng trong nhiều mục đích khác nhau. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu các bạn Slide Show Viewer, một add-on của Firefox giúp bạn có thể hiển thị hình ảnh trên máy tính như là một slide show trực tiếp trên Firefox. Bạn có thể xem hình ảnh với kích thước thật, hoặc tỉa tót để hiển thị đẹp hơn. Khi hình ảnh lớn hơn so với màn hình hiển thị, Firefox sẽ tự động tạo scroll bar ngang hoặc dọc, giúp bạn có thể xem được đầy đủ hình ảnh.

by sajivn 3bình luận

Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của YouTubeHiện tại đang có thông tin không chính thống cho rằng giao diện của YouTube đang được nâng cấp với trang chủ được tân trang bằng việc tích hợp chặt chẽ vào Google+ và khả năng khám phá những nội dung mới. Có vẻ Google vẫn đang muốn giữ bí mật đến phút chót chờ ngày công bố.

by Master^o^ 0bình luận

Pdf.js - Mở tài liệu PDF ngay trong trình duyệt FirefoxChúng ta đều không còn nghi ngờ gì về việc Firefox có rất nhiều tiện ích giúp đỡ người dùng rất nhiều. Trong đó, Pdf.js là một đoạn mã giúp bạn có thể đọc được tài liệu PDF ngay trên Firefox, điều mà trước đây Firefox không có so với Chrome.

by kenisk 0bình luận

Kindle Cloud Reader đã có phiên bản cho FirefoxKindle Cloud Reader, ứng dụng HTML5 của Amazon cho phép bạn đọc sách Kindle trực tuyến và ngoại tuyến từ trình duyệt của bạn đã có sẵn cho Firefox.

by Master^o^ 4bình luận

WebMail Notifier - Thông báo khi có Mail chưa đọc [Firefox]Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải check mail thường xuyên để chờ đợi một mail quan trọng nào đó, hoặc do phải xài nhiều hộp mail khiến bạn phải chạy qua chạy lại liên tục? WebMail Notifier là một addon của Firefox, có thể thông báo cho bạn những mail chưa đọc trong hộp mail của bạn, giúp bạn không phải tốn công mà check mail liên tục.

by Master^o^ 0bình luận

Tìm kiếm những hình ảnh tương tự trên Google bằng FirefoxHiện nay, Google đã thêm vào tùy chọn cho phép người dùng có thể tìm kiếm trên web hình ảnh giống nhau một cách dễ dàng, giống bạn tìm kiếm từ khóa nào đó. Tuy nhiên, bạn cần phải nhập vào đường dẫn của hình ảnh, hoặc upload hình ảnh từ máy tính của bạn trước khi bắt đầu việc tìm kiếm. Google Image Search là một add-on của Firefox, giúp bạn tìm kiếm hình ảnh một cách đơn giản hơn.

by Master^o^ 0bình luận

Selection Links - Mở nhiều link cùng một lúc chỉ bằng một cú clickThỉnh thoảng, bạn cần download một bộ phim trên mạng. Bộ phim này đã được người upload chia thành nhiều phần nhỏ. Mỗi lần bạn phải nhấn từng link để download. Công việc này đôi lúc gây cho bạn sự mệt mỏi nếu số lượng link quá nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải mệt mỏi vì những việc như vậy nữa. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Selection Links, một add-on của Firefox giúp bạn mở nhiều link cùng một lúc chỉ bằng một cú click chuột.

by Master^o^ 0bình luận

Trình duyệt Google Chrome đạt được 200 triệu người dùngTheo công bố mới nhất của giám đốc điều hành Larry Page, trình duyệt 3 tuổi google chrome đã đạt mốc 200 triệu người dùng vào hôm thứ năm vừa qua.

by rockydant 0bình luận

2 addon của Firefox giúp xem web tốt hơnCó rất nhiều addons hữu ích cho việc riêng tư và an ninh trong Google Chrome cũng như những thủ thuật sử dụng để duyệt web trong chế độ riêng tư. Bài này bổ sung thêm cho những vấn đề riêng tư và an ninh đó. Hai addons dưới đây giúp bạn xác định các trang web theo dõi hành vi của bạn và giúp bạn quản lý chúng.
Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều về những người theo dõi quá trình duyệt web của bạn, việc dùng hai addons này sẽ giúp bạn hiểu Internet tốt hơn bằng cách hiển thị cho bạn các "web vô hình".

by Master^o^ 0bình luận

Firefox Beta 8 đã sẵn sàng để thử nghiệmMozilla vừa phát hành phiên bản beta 8 đầu tiên của trình duyệt Firefox để thử nghiệm trên Windows, Mac, và Linux. Phiên bản beta mới nhất của Firfox sẽ được thêm các yếu tố giao diện người dùng cũng như một số tính năng thuận tiện để nâng cao kinh nghiệm duyệt web tổng thể.

by rockydant 1bình luận

Chuyển trang yêu thích từ IE vào Firefox trong 3 bước !!!Bạn cảm thấy khó khăn trong trường hợp này? Bạn muốn tìm một cách nhanh hơn để giải quyết. Hãy quên tất cả những khó khăn bối rối đó để dễ dàng đưa favorite từ IE của bạn vào Firefox chỉ trong 3 bước sau.

by rockydant 1bình luận

Firefox 7: Tăng hiệu suất bộ nhớ trình duyệtTrong thời gian ngắn -6 tuần- phiên bản mới của Firefox lại được ra mắt, thật sự biết ơn với sự đóng góp của đội ngũ lập trình viên của Mozilla. Theo tôi được biết, đội ngũ lập trình viên đang làm việc cố gắng để trình duyệt hoàn thiện hơn thông qua dự án được đặt tên MemShrink.


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh