Bài viết về Mac

by Binh Pham 0bình luận

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Internet Explorer 10Mặc định công cụ tìm kiếm của IE 10 là Bing nhưng bạn đã quen thuộc tìm kiếm trên Google vì vậy bạn muốn thay đổi nó. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của IE 10.

by rockydant 0bình luận

AppyDays: Khám phá ứng dụng miễn phí hoặc giảm giá dành cho Mac, IphonMac App Store đã đạt được con số 10.000 ứng dụng dành cho Snow Leopard vào đầu năm nay không chỉ khiến cho các nhà lập trình có một nền tảng tốt cho công việc mà còn cung cấp cho người dùng một nơi để tìm kiếm các ứng dụng cần thiết. AppyDays là một ứng dụng miễn phí dành cho Mac giúp bạn dễ dàng trong việc tìm các ứng dụng miễn phí hoặc giảm giá. Bạn cũng có thể tìm ứng dụng cho iPhone hoặc iPad.

by rockydant 0bình luận

Ghi chú dễ dàng trong MacOS với NoteBarNoteBar là một ứng dụng giá 1.99$ có mặt trong Mac App Store và tương tự như ứng dụng ghi chú trong iOS, thậm chí giống cả các tính năng; bạn có thể thêm ghi chú, tiêu đề dài sẽ được giảm bớt, ghi chú có thể được tìm kiếm và chia sẻ qua email, xuất ra file text, in và copy vào clipboard.

by Master^o^ 0bình luận

Colasoft MAC Scanner - Xem IP và MAC tất cả máy tính trong cùng mạngĐịa chỉ MAC (Media Access Control) là địa chỉ vật lý của máy tính trên mạng. Nó có thể được sử dụng để kiểm tra xem một thiết bị được kết nối vào mạng hay không. Ngoài ra, địa chỉ IP thường được dùng để remote vào máy tính khác. Nếu bạn có nhu cầu muốn xem địa chỉ IP và MAC tất cả máy tính nối vào mạng của bạn, ứng dụng MAC Scanner Free sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

by rockydant 0bình luận

Cut và Paste File/Folder trong Mac OS Lion bằng bàn phímNếu bạn từng dùng Windows hoặc có cơ hội trải nghiệm Windows bạn sẽ biết được những ưu điểm của hệ điều hành này so với Mac của Apple, bạn có thể dùng chuột click phải menu lựa chọn. Sau đó chọn Cut, Copy và Paste... Những tính năng này cũng có mặt trên Mac, tuy nhiên thao tác lại hơi khác biệt. Khi muốn di chuyển 1 file hoặc folder từ một vị trí sang vị trí khác trong Mac, bạn phải chọn và kéo đến vị trí mới. Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện với phím tắt.

by rockydant 1bình luận

Hướng dẫn restore PaHướng dẫn restore Partition rtition trong Mac LionVới phiên bản Mac mới sử dụng một partition để restore OS, bạn có thể dùng partition này để reset password người dùng. Tất cả laptop sử dụng OS X 10.7 hoặc laptop được cập nhật phiên bản Lion có một chức năng restore partition cực kỳ dễ dùng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng mà không cần bất kỳ công cụ nào.

by rockydant 0bình luận

Mountain Lion Preview thêm Twitter, Đồng bộ hóa tab và ContactApple đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của Mac OS vào thứ sáu. Có hai tính năng mới đáng chú ý là Twitter notifications và đồng bộ tab. Twitter notification xuất hiện ở phần notification center như là một tính năng hoàn toàn mới trong phiên bản lần này. Khi đã đăng nhập tài khoảng thì ngay lập tức Twitter sẽ được cài vào iOS hoặc Android.

by DeadDealer 0bình luận

Điều khiển Mac bằng giọng nói cực "kul" với VocalVocal: Điều khiển và ra lệnh cho Mac bằng giọng nói của bạn.

Ý tưởng độc đáo: Vocal đáp ứng các lệnh trên các máy tính Mac như Siri hiện trên iPhone 4S.

by sajivn 2bình luận

Apple đạt doanh số kỷ lục trong ngày Black Friday năm nayDoanh số bán hàng của Apple đã phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử vào ngày thứ sáu đen tối vừa rồi, trang 9to5Mac dẫn lời một nguồn tin nội bộ.

by rockydant 3bình luận

Apple vs Microsoft: cuộc chiến OSMicrosoft và Apple đang phát triển ba trong số các hệ thống điều hành phổ biến nhất trên thế giới (Windows, iOS & Mac OS X), nhưng cách tiếp cận của họ để xây dựng cơ sở hạ tầng, quyền hạn máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại có thể khác nhau.

by sajivn 1bình luận

Thay đổi địa chỉ MAC dễ dàng với DynaMACĐịa chỉ MAC, còn được gọi là địa chỉ vật lý của một hệ thống, hỗ trợ người quản trị mạng xác định những thiết bị kết nối vào mạng LAN. Thay đổi địa chỉ MAC có thể hữu ích trong trường hợp admin chặn các thiết bị bằng địa chỉ MAC thay vì địa chỉ IP. Để vượt qua được bộ lọc này, bạn cần phải thay đổi địa chỉ MAC của card mạng trên máy mình. Trong trường hợp này, DynaMAC sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua các hạn chế này để truy cập vào mạng hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến.

by sajivn 2bình luận

Thiết lập ứng dụng mặc định cho các hoạt động trên AndroidAndroid cho phép bạn lựa chọn ứng dụng mặc định cho từng hành động cụ thể. Khi sử dụng tính năng này, các thiết lập mặc định cho hành động đó phải được xóa trước khi gắn hành động đó cho một ứng dụng khác. Điều này có thể khá phức tạp. Nếu bạn muốn tự thiết lập các ứng dụng mặc định cho một hành động cụ thể hoặc các hành động cùng loại (ví dụ như chụp ảnh, nhắn tin hoặc nghe nhạc) thì Default App Manager chính là thứ bạn cần.

by Smokervn 0bình luận

Ẩn tập tin và thư mục trên Mac bằng cách kéo thảĐể ẩn tập tin và thư mục trong hệ điều hành Mac thì không dễ như trong các hệ điều hành khác. Lấy windows làm ví dụ, thật dễ dàng để có thể ẩn các thư mục và tập tin với tính năng 'Show hidden files, folders and drivers' có trong Folder option. Ngược lại, nhựng người sử dụng Mac OS sử dụng cửa sổ Terminal mỗi lần ẩn tập tin và thư mục cũng như làm hiện chúng. Nếu như bạn đang tìm một các để có thể ẩn hiện tập tin và thư mục một cách thật thuận tiện hãy thử chương trình Hide Folder. Nó cung cấp có bạn tính năng ẩn hiện tập tin và thư mục trước những cặp mắt tò mò, mà không cần phải mở Terminal lên như cách thông thường.

by rockydant 0bình luận

Hướng dẫn thêm Contact vào màn hình Login và Lock trong OS XBạn đã bao giờ bị lạc laptop? Việc đó có thể sẽ không thường xảy ra, nhưng nếu nó xảy ra bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm lại cũng như rất khó khăn cho bất kỳ người tốt nào muốn tìm ra chủ của chiếc máy. Để tránh trường hợp đó, bạn có thể thêm thông tin của mình vào ngay màn hình Login hay màn hình Lock máy.

by Smokervn 0bình luận

'Đính' Google+ lên menu của MacNếu như bạn đã cảm thấy mệt mỏi khi phải mở web Google+ lên cập nhật thông tin hàng ngày, thêm bạn vào Circle, hangouts thì Tab For Google+ sẽ mang tất cả những gì cần thiết trên website lên màn hình máy cho bạn. Tương tự như tính năng của Facebook và Mail tab trước đây, Tab cho Google+ nằm nhỏ gọn trên thanh menu của Mac. Ứng dụng này bắt chước thiết kế của Google+ phiên bản di động để có thể nhỏ gọn và có thể đáp ứng cực nhanh. Màn hình chính bao gồm các chức năng quan trọng như Stream, Circles, Photos, Notifications...

by cme0more 0bình luận

Top 10 thủ thuật bảo mật cho MacKhi nói đến vấn đề bảo mật, thực tế là các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đầu từ rất nhiều thời gian nghiên cứu chống lại những cuộc tấn công trên Internet so với các Cơ quan An ninh Quốc gia. Khi những chương trình bảo mật như Perfect Citizen phiên bản mới nhất chưa thể đáp ứng được như cầu thực tế của người dùng cá nhân hay doanh nghiệp, giải pháp tạm thời sẽ là những thủ thuật, hướng dẫn giúp người dùng đảm bảo an toàn cho máy tính của họ.

by rockydant 0bình luận

Microsoft sửa lỗi office dành cho bản Mac LionMicrosoft vẫn đang tiếp tục đưa ra các bản vá cho Office 2011 trong thời gian sớm nhất, bao gồm lỗi Mail đến Outlook và vài lỗi nhỏ khác với Excel, Power Point và Word.

by rockydant 0bình luận

5 Thủ thuật thú vị với terminal dành cho Linux và MacCó rất nhiều thủ thuật và mẹo để tuỳ chỉnh hệ điều hành Mac và Linux với Terminal và cũng có rất nhiều cài đặt ẩn hay trong Mac OS X. Ví dụ như defaults là lệnh mặc định để edit các file plist, write là một trong những tính năng mặc định để add một entry hoặc chỉnh các entry của file plist. defaults là một lệnh khó sử dụng cho nên bạn có thể dùng một chương trình khác như Secrets, để dễ dùng hơn giao diện command.

by DeadDealer 0bình luận

Cuộc chiến không hồi kết giữa các trình duyệt webNói đến việc lựa chọn một trình duyệt Web, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Hai ông lớn IE9 và Firefox 4 đang ngày càng trở nên cân bằng với gã nhà giàu Google Chrome và kẻ đột phá Opera. Những tiêu chí hàng đầu cho một trình duyệt hiện đại bao gồm tốc độ, giao diện tinh giản, thân thiện và hỗ trợ HTML5.

by CSTH Authors 1bình luận

Pin MacBook dễ bị hủy hoại bởi MalwareSau khi nghiên cứu pin trong một số dòng MacBook Pro và MacBook Air, nhà nghiên cứu về bảo mật - Ông Charlie Miller cho biết khi phát hiện ra những con chip được vận chuyển với mật khẩu cố định, sẽ có thể trở thành nơi ẩn náu cho các phần mềm độc hại, và có thể vô hiệu hóa pin.

by CSTH Authors 1bình luận

Top 5 Laptops cho công việcBạn đang tìm một laptop bền, mạnh mẽ, di động cho việc kinh doanh của mình, có thể dùng trên một chuyến bay xuyên quốc gia? Dưới đây là những máy tính xách tay kinh doanh tốt nhất bạn có thể cân nhắc.

by Smokervn 1bình luận

Apple thu hồi lại ổ cứng Seagate 1 TB không đạt yêu cầuThứ 6 vừa rồi, Apple thông báo sẽ thay thế một số ổ cứng Seagate 1 TB bao gồm các máy iMac được bán trong thời gian gần đây vì "không đạt điều kiện tiêu chuẩn".

by rockydant 0bình luận

MagicPrefs: Trackpad dành cho MacCác dòng máy Mac thật sự nổi bật với Trackpad có tính năng cảm ứng đa điểm. Thật khó để đưa ra được một phần mềm nào để so sánh với BetterTouchTool trong phiên bản Lion nhưng nếu bạn muốn cảm nhận được tính năng trackpad trong Mac. Bạn có thể dùng thử MagicPrefs

by rockydant 0bình luận

Hướng dẫn cài đặt Mac OS X Lion (phiên bản Developer)Apple sẽ tung ra phiên bản mới nhất của Mac OS X là Lion với giá khá rẻ (khoảng 29$).
Lần này Apple sẽ không dùng cách bán đĩa trực tiếp mà sẽ thông qua cách mới là update từ bản có sẵn. Việc này có rất nhiều ưu và nhược điểm. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn download bản dành cho developer.

by DeadDealer 0bình luận

Top 10 thủ thuật pro Mac cực kỳ hữu ích Mac là một nền tảng khá mạnh mẽ, có rất nhiều tính năng rất hữu ích mà bạn có thể không biết! Bạn có muốn sử dụng Mac hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn? Dưới đây là top 10 các lời khuyên và thủ thuật cho người dùng Mac:


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh