Bài viết về USB

by Master^o^ 0bình luận

Cách gắn ISO vào USB để boot máyCông việc tạo ra một USB có khả năng boot được nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tình là không phải dễ dàng gì. Nếu bạn có một file ISO chứa Windows, hay bất cứ thứ gì có thể boot được máy, bạn có thể gắn file ISO đó vào USB để biến USB thành USB boot. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng ISO to USB để burn ISO vào USB.

by Master^o^ 0bình luận

Cách làm usb boot được để cài đặt hệ điều hànhCó một chiếc usb boot được là rất cần thiết, đặc biệt nếu như ổ DVD của bạn bị hư, hoặc bạn không có ổ DVD, thì giải pháp dùng usb đáng được quan tâm.

by Master^o^ 0bình luận

Rufus - Công cụ tạo usb boot hoàn hảoHiện nay, có khá nhiều tiện ích giúp bạn biến ổ usb của bạn thành ổ dĩa boot. Chẳng hạn như Windows 7 DVD/USB Tool, UNetBootin, WinToFlash... đều là những tiện ích phổ biến cho người dùng. Tuy nhiên, những công cụ này đều tốn thời gian để chuyển file iso vào trong usb. Hôm nay, tôi xin giới thiệu các bạn tiện ích Rufus, một tiện ích nhỏ của windows giúp bạn tạo được một ổ usb có khả năng boot được một cách nhanh chóng.

by rockydant 0bình luận

Rút USB không cần chọn Safely Remove HardwareKhi bạn dùng USB, chắc chắn sẽ có ai đó khuyên bạn nên chọn chế độ "Safely Remove Hardware" trước khi rút ra khỏi máy tính. Bởi vì các hệ điều hành cũ đều yêu cầu việc này để bảo đảm an toàn cho USB của bạn. Tuy nhiên, hệ điều hành ngày nay đã khác. Bạn không còn cần phải quá lo lắng nhiều về việc này và có thể yên tâm sử dụng.

by sajivn 1bình luận

Cài đặt Windows 8 từ USBĐã qua rồi cái thời mà việc cài đặt Windows là một việc phức tạp và đòi hỏi nhiều hiểu biết về hệ thống. Giờ đây, để tạo ra một USB cài đặt Windows, bạn không cần phải động tay động chân gì cả vì đã có hàng trăm chương trình làm việc này giúp bạn. Và còn chương trình nào tốt hơn thì chắc là chương trình do chính Microsoft cung cấp rồi.

by sajivn 2bình luận

Bảo vệ máy tình khỏi nhiễm Virus từ USBAntirun là một ứng dụng giúp bảo vệ hệ thống chống lại các mối đe dọa có thể xảy ra từ các thiết bị di động như USB, SD Card, ổ cứng gắn ngoài, máy ảnh số, điện thoại, v.v...

by DeadDealer 3bình luận

USB Alert: Phần mềm dành cho người hay quên USB [Windows]Khi sử dụng máy tính của người khác, nhất là khi ở các dịch vụ Internet công cộng, bỏ quên USB là chuyện thường xảy ra. Thực tế thì điều này nghiêm trọng hơn bạn nghĩ nhiều, không chỉ là vấn đế mất một cái USB. Nhiều khi chính bạn cũng không nhớ hết những nội dung thông tin đang chứa trong USB của mình, và điều đó rất nguy hiểm. Hãy thử tưởng tượng trong đó có những tập tin chứa thông tin tài khoản, dự án, hợp đồng... USB Alert là phần mềm duy nhất dùng cho Windows sẽ cảnh báo nếu bạn khóa hay tắt máy mà không rút USB.

by rockydant 1bình luận

3 Chương trình quét virus trực tiếp từ CD khi Windows có vấn đềThật bực bội khi máy tính không thể mở. Nếu như bạn nghi ngờ đó là do bị virus thì bạn nên dùng một CD boot trực tiếp quét virus mà không cần khởi động Windows. Nó sẽ giải quyết vấn đề Windows không thể khởi động nhưng vẫn khá hiệu quả trong vấn đề quét virus.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i