Bài viết về bảo mật

by DeadDealer 2bình luận

Top 6 thủ thuật Hack FacebookTrước tiên tôi xin khẳng định là thực sự không hề có khái niệm "hack facebook" thật sự, như tiêu đề của bài viết này. Đó là một lời nói quá, bởi vì với Facebook, các quy tắc, cấu trúc thay đổi thường xuyên, và điều đó khiến một mã "hack Facebook" hoạt động ngày hôm nay rất có thể sẽ không làm việc vào ngày mai. Thiết kế Facebook liên tục thay đổi về liên kết, tính năng và những tùy chỉnh rất ngẫu hứng - và bạn thường bị bỏ lại loay hoay nghĩ xem tại sao những đoạn code của mình không chạy được.

by Binh Pham 0bình luận

Làm thế nào để bảo mật tập tin PDF trong Word 2013Microsoft Word 2013 hỗ trợ tạo và chỉnh sửa các tài liệu PDF, tuy nhiên nhiều người không biết nó cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ các tập tin PDF. Đọc để tìm hiểu thêm tính năng mới của Microsoft Word 2013.

by rockydant 0bình luận

MyShelf: Evernote cho mọi nền tảngKhi lần đầu tiên sử dụng MyShelf, bạn sẽ ấn tượng với giao diện và có cảm giác giống với các ứng dụng khác. Tuy nhiên cách hoạt động của MyShelf hoàn toàn khác so với các ứng dụng khác. MyShelf cung cấp cơ chế đồng bộ với các tài liệu cá nhân mà bạn đã tạo ra hoặc thêm vào. Ứng dụng rất phụ hợp với những ai muốn lưu trữ riêng tư. Nó cho phép bạn thêm ảnh, text, link...

by Master^o^ 0bình luận

Folder Lock - Bảo vệ thư mục bằng mật khẩuĐôi lúc máy tính của bạn phải dùng chung với nhiều người khác nhau, và để bảo vệ được nhiều tài liệu quý giá của mình thật sự không phải chuyện dễ dàng. Folder Lock là một ứng dụng có thể giải quyết giúp bạn vấn đề này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để đặt mật khẩu cho thư mục, hoặc ẩn cả thư mục và file một cách dễ dàng, chỉ cần kéo và thả vào chương trình, mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa.

by Master^o^ 0bình luận

PasswordBox - Tăng cường bảo mật password online [Chrome]Password là người bạn đồng hành của tất cả mọi người sử dụng máy tính, giúp bạn bảo vệ được dữ liệu quý giá của mình. Tuy nhiên, để cho password được an toàn, bạn thường xuyên phải thay đổi password của mình, điều này khiến bạn dễ phiền hà khi phải nhớ pass mới. PasswordBox, một extension của Google Chrome có thể giúp bạn lưu lại pass của nhiều ứng dụng khác nhau và được bảo vệ bằng một password chính.

by rockydant 0bình luận

6 Mẹo bảo vệ Wordpress khỏi HackerViệc sử dụng WordPress để xây dựng website luôn rất đáng tin cậy. Cho phép bạn tập trung vào nội dung và xây dựng quan hệ giữa người đọc và các website khác. Tuy nhiên, không phải website nào cũng thân thiện. Có thể trang web sắp tới mà bạn muốn dẫn link lại là một trang hackers. Rất may, có rất nhiều cách để bạn bảo vệ blog WordPress của mình khỏi hackers.

by Master^o^ 0bình luận

Free Password Manager - Lưu trữ và mã hóa thông tin quan trọngBạn đang gặp khó khăn khi phải nhớ quá nhiều thông tin bảo mật của bạn như là số credit card, mật khẩu email...? Bạn đang muốn tìm kiếm nơi để lưu trữ thông tin hộ bạn mà lo lắng không biết thông tin có bị rò rỉ? Free Password Manager, một tiện ích miễn phí sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin quý giá của bạn. Tiện ích sử dụng thuật toán AES để mã hóa dữ liệu 256-bit, làm cho dữ liệu của bạn trở nên cực kì khó khăn để crack. Chương trình có dung lượng nhẹ có thể chứa trong 1 chiếc USB để bạn mang đi cài đặt ở nhiều nợi.

by Master^o^ 0bình luận

PB Exit - Tắt chế độ duyệt web riêng tư sau 10 phút không hoạt độngThỉnh thoảng bạn cần phải dùng chế độ duyệt web riêng tư trên Firefox để bảo mật thông tin cá nhân hay của mình. Tuy nhiên, đôi lúc bạn lại quên tắt nó khi rời máy, điều này quả thực là nguy hiểm. PB Exit, một add-on của Firefox, có thể giúp bạn tự động tắt chế độ duyệt web riêng tư sau 10' bạn không đụng tới nó, đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn. Theo các lập trình viên, thời gian tự động tắt mặc định là 10'. Tuy nhiên, tính năng cho phép người dùng tự quy định thời gian tắt tự động sẽ được phát triển sau này.

by rockydant 1bình luận

4 Mẹo mã hóa tài liệu PDFTrong thế giới tài liệu kỹ thuật số ngày nay, PDF (Portable Document Format) đã trở thành một định dạng đặc biệt. Một file PDF có thể được xem từ nhiều hệ điều hành khác nhau, bằng nhiều chương trình khác nhau và có thể chuyển đến nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng cũng có thể dễ dàng sắp xếp hay đánh dấu trang đang đọc, thậm chí chuyển PDF thành eBook.

by Master^o^ 0bình luận

UnoTelly - Ghé thăm các trang web bị khóa dễ dàngĐôi lúc bạn kiếm được một trang web hữu ích nhưng bạn lại bị cấm truy cập bởi bạn đang ở trong một đất nước bị cấm truy cập vào trang đó. Điều này thật sự đem lại phiền phức cho bạn khi mà bạn phải mất công tìm kiếm và cuối cùng không được thấy điều bạn mong muốn. Hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn ứng dụng UnoTelly, một tiện ích portable dành cho Windows cho phép các bạn truy cập được vào các trang web bị khóa, như là Hulu, Netflix, CBS...

by Master^o^ 0bình luận

Encoding Decoding - nhanh chóng mã hóa/giải mã password bảo vệThời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển nhanh chóng thì nhu cầu bảo mật ngày càng cao. Trong đó, vấn đề bảo mật file tài liệu đang được quan tâm và tìm hiểu. Encoding Decoding là một phần mềm mã hóa, giúp bạn mã hóa file bằng password một cách đơn giản, giúp bảo vệ bạn khỏi việc truy cập trái phép. Điều quan trọng là bạn cần phải nhớ password để truy cập vào file đó, điều đó có thể làm bạn phải mệt mỏi, tuy nhiên điều này là cần thiết. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn sử dụng ứng dụng này.

by Master^o^ 0bình luận

Password Security Scanner - Kiểm tra sức mạnh của password đã lưuHầu hết các ứng dụng Windows bao gồm Google Talk, MS Outlook, Firefox, Internet Explorer, Windows Live Messenger ... lúc đăng nhập đều cho phép người dùng lưu lại thông tin, vì vậy họ không phải nhập lại thông tin mỗi lần đăng nhập lại. Tuy nhiên, Windows lại không có chức năng giúp người dùng liệt kê tất cả các thông tin đã được lưu trữ để xác minh lại tính toàn vẹn của thông tin, độ an toàn của mật khẩu. Do đó, bạn có thể cần một ứng dụng cho phép bạn kiểm tra tất cả các mật khẩu đã lưu. Password Security Scanner là một ứng dụng có thể giúp bạn tìm thấy tất cả các chi tiết thông tin đăng nhập được lưu, cho phép bạn kiểm tra sức mạnh của mật khẩu và các thuộc tính khác như để xác minh tính toàn vẹn mà không cần phải tự trích xuất các chi tiết đăng nhập từ các ứng dụng.

by Master^o^ 0bình luận

Cách thêm và xóa tài khoản người dùng sử dụng Command PromptBạn đã bao giờ được trong một tình huống mà bạn phải vật lộn để tạo ra một tài khoản người dùng trong Windows Control Panel? Bạn có muốn tạo hoặc xóa một tài khoản người dùng ngay từ Command Prompt? Nếu vậy, hãy đọc hướng dẫn này.

by GiaVinh 0bình luận

Điện thoại Android lưu trữ mật khẩu email người dùng bằng văn bản thôHệ điều hành Android được phát triển bởi Google. Tuy nhiên không phải vì thế mà Android không mắc những sai lầm trong lập trình. Mật khẩu email của người dùng đã được lưu trữ thô dưới dạng văn bản (plain text - không hề được mã hóa) trên CSDL SQLite ngay trên hệ thống tập tin (file system) của Android.

by Master^o^ 0bình luận

Ẩn ổ đĩa trên Windows 8 với Simple Windows Drive HiderNếu bạn muốn một vài ổ đĩa của bạn bị ẩn đi để tránh sự tò mò của người khác, bạn có thể thử sử dụng Simple Windows Drive Hider. Simple Windows Drive là một tiện ích miễn phí, không cần cài đặt, giúp bạn ẩn ổ đĩa mà bạn muốn.

by rockydant 0bình luận

Bản cập nhật iOS 5.0.1 fix lỗi bảo mật của passcode trên iPad 2Như đã được mong đợi, bản cập nhật iOS 5.0.1 đã được phát hành chính thức để sửa các lỗi về bảo mật trên iPad 2. Bạn có thể thử test theo các bước sau

by Master^o^ 0bình luận

Nophish - Addon Firefox giúp phát hiện và khóa những website lừa đảoPhishing là một kỹ thuật được sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, ví dụ như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng... bằng cách tạo một website lừa đảo để dụ dỗ người dùng nhập vào thông tin đó rồi đánh cắp nó. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng như thế, tôi sẽ giới thiệu các bạn sử dụng Nophish, một addon của Firefox giúp các bạn khóa lại những website lừa đảo, bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

by Master^o^ 0bình luận

Websites Cop: Giám sát những thay đổi trên trang Web của mìnhVỚi sự phát triển của Internet, việc một hacker có khả năng đột nhập vào trang web của bạn và thay đổi những thứ quan trọng có thể khiến cho tình hình trở nên không tốt đẹp. Do đó, bạn cần phải giám sát mọi lúc mọi nơi những thay đổi xảy ra đối với trang web của mình, để phát hiện kịp thời và sửa chữa nó. Hôm nay, tôi sẽ giới thiêu với các bạn Websites Cop, một công cụ gọn nhẹ giúp các bạn giám sát mọi sự thay đổi của trang web thân yêu của mình.

by TrietTM 1bình luận

HTC thừa nhận một lỗi bảo mật mớiMấy ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về một lỗi bảo mật mới được phát hiện ở các điện thoại HTC. Theo đó, những ứng dụng đòi hỏi đăng nhập account trên máy này đều rất dễ bị xâm nhập bởi các hackers. HTC vừa thừa nhận thông tin về lỗi bảo mật này là hoàn toàn có thật.

by kenisk 0bình luận

Những khuyến cáo cần thiết nhất để bảo mật cho điên thoại thông minhNếu bạn người dùng điện thoại thông minh Android, hay bất kỳ điện thoại thông mình nào khác, bạn nên cẩn thận với những thông tin quan trọng của mình có thể bị đánh cấp, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa phổ biến để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn không bị đánh cắp.

by Master^o^ 0bình luận

Bảo vệ sự riêng tư bằng việc lướt web ẩn với TrustConnect VPNTrong thời đại bùng phát thông tin như hiện nay, việc bị người ta đánh cắp thông tin trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. Nhiều người đều cho rằng việc truy cập ẩn danh sẽ an toàn hơn. Cho nên, hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn Comodo TrustConnect - một dịch vụ của VPN giúp bạn lướt web một cách an toàn.

by rockydant 1bình luận

Hướng dẫn mã hoá tin nhắn trong gmail và facebookPrivacy luôn là một trong các vấn đề khiến mọi người đau đầu. Nếu như bạn phải nhập vào thông tin thanh toán trên một trang như Paypal hay Amazon hoặc gửi một email quan trọng hoặc các message, bạn sẽ muốn những thông tin đó được giữ bí mật. Với sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, việc này càng cần thiết hơn thế nữa.
Một thứ bạn có thể làm là thêm vào một tầng bảo vệ cho message của bạn trước khi gửi chúng đi. Việc này đơn giản đến mức khó tin. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn mã hoá tin nhăn trong Gmail và Facebook.

by TrietTM 0bình luận

Quản lý và bảo mật hơn cho điện thoại Android với OVERVI3WVới tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, các smartphone đều đã có khả năng lưu trữ hầu như toàn bộ các kiểu định dạng dữ liệu. Smartphone dần trở thành một nơi lưu trữ các tập tin quan trọng của bạn, và khó có thể tưởng tượng được công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu xảy ra việc thất thoát tài liệu trong smartphone, mà bạn thì sẽ dễ dàng đánh mất điện thoại của mình chỉ trong một phút bất cẩn nào đó.

Chính vì vậy, việc cài đặt một ứng dụng kiểm soát và bảo mật trở nên vô cùng cần thiết, và OVERVI3W là một trong các ứng dụng miễn phí có khả năng bảo mật mạnh mẽ.

by Master^o^ 1bình luận

Phân tích cách bẻ khoá Password Wi-Fi chuẩn WEP để tự vệHiện nay, hầu hết các router khi phát sóng Wi-Fi đều sử dụng mã hóa WPA hay WPA2. Do đó, WEP dần đi vào quên lãng vì bảo mật kém. Tuy nhiên, không vì vậy mà mọi người đã bỏ nó hoàn toàn. Có một số người vẫn sử dụng WEP để bảo mật mà không biết rằng nó dễ dàng bị hack cỡ nào. Hôm nay, tôi xin cùng các bạn phân tích cách hack WEP Wi-Fi, để biết được sự bảo mật yếu kém của nó.

by rockydant 0bình luận

3 mật khẩu bạn nên thay đổiMật khẩu (password) khá bất tiện, nhưng việc sử dụng nó là thật sự cần thiết. Hiện nay, nhiều người có xu hướng không đặt password mỗi khi có thể, hoặc chỉ dùng password mặc định hay sự dụng cùng một password cho tất cả các tài khoản (account). Điều này sẽ làm tăng khả năng cho việc máy tính cũng như dữ liệu của họ bị tấn công bởi malware, hacker, hoặc bất cứ một ai muốn sự dụng account của họ để thực hiện một số trò chăm chọc, đùa cợt.
Bài viết này liệt kê 3 dạng password mặc định quan trọng mà bạn nên thay đổi để tự tạo cho mình một sự bảo vệ cơ bản nhất. Tuy điều này không thể hoàn toàn bảo vệ account của bạn, nhưng nó là bước bảo mật đầu tiên và quan trọng nhất. Hơn nữa, việc thay đổi password thực chất cũng chỉ là một việc cực kỳ đơn giản.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i