Bài viết về backup

by Master^o^ 0bình luận

Tạo và quản lí các bản sao lưu windows với Z-VSSCopyMột số người dù đã sử dụng máy tính lâu năm vẫn cảm thấy lạ lẫm với thuật ngữ Shadow Copy hoặc VSS (Volume Snapshot Service). Đó là một công nghệ của Microsoft nhằm tự động tạo ra các bản lưu trữ dữ liệu của bạn, cho phép bạn có thể lấy lại các file tập tin sao lưu trước đó khi gặp trường hợp vô tình xóa mất hoặc bị sửa đổi. Đặc biệt với các máy tính chạy hệ điều hành Windows Vista, Win 7 hoặc win 8. Dịch vụ này được kích hoạt theo mặc định và tạo ra các bộ lọc theo trình tự thời gian, thế nhưng việc quản lý, thiết lập chế độ lại khá rườm rà, phức tạp. Vậy nên, hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn 1 phần mềm cùng loại với chức năng đơn giản hơn nhưng vẫn không kém hiệu quả, đó chính là Z-VSSCopy

by rockydant 0bình luận

Restore những Bookmark lỡ xóa trong Firefox và ChromeThật không may khi vô tình xóa những file quan trọng hay những bookmark mà bạn đã luôn trong Firefox hoặc Chrome. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cứu vãn những tình huống này bằng một số tính năng có sẵn trong Firefox và Chrome.

by rockydant 0bình luận

Backup và Restore packages trên Ubuntu với AptoncdAPTonCD là một cách giúp dễ dàng backup các package vào đĩa hoặc file ISO. Bạn có thể nhanh chóng restore các packages trên hệ thống Ubuntu mà không cần download gì khác.

by kenisk 0bình luận

Backup thiết bị iOSNếu bạn là chủ sở của một chiếc iPhone, iPod Touch, iPad, có một điều quan trọng là bạn cần biết là cách sao lưu cấu hình cài đặt các thiết bị của bạn và tất cả các media mà bạn đã mất công cài đặt. Nếu bạn đang chạy iOS5, Apple cung cấp cho bạn hai sự lựa chọn để làm điều này - iCloud và iTunes. Dưới đây là một tóm tắt về 2 phương pháp và cách thực hiện

by rockydant 0bình luận

Tự tạo công cụ sao lưu dữ liệu với Synctoy và VBScriptBài viết này sẽ hướng dẫn bạn kết hợp công cụ Synctoy miễn phí của Microsoft và vài dòng mã VB Script đơn giản để tự động sao lưu dữ liệu theo lịch hẹn trước.

by cme0more 0bình luận

Wigitize: Nhúng RSS feed từ trang web khác vào blog hoặc trang cá nhânWigitize là ứng dụng giúp bạn nhúng RSS thành widget trên blog. Nếu bạn cần thêm một số nguồn RSS cho trang cá nhân của mình thì Widgitize mang đến một giải pháp nhanh chóng, đơn giản và hiểu quả. Không yêu cầu đăng ký, chỉ cần nhập địa chỉ của trang web có RSS Feed mà bạn muốn sử dụng và bấm vào nút "Tạo blog widget". Một khi widget đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh widget theo phong cách riêng của mình.

by cme0more 0bình luận

Psonar: Quản lý và đồng bộ nhạc trực tuyến từ đám mâyQuản lý nhạc của mình từ các đám mây và đồng bộ nó với các thiết bị nghe nhạc chưa bao giờ dễ dàng hơn với Psonar. Không giống như các dịch vụ nghe nhạc khác, ứng dụng web này cung cấp dịch vụ trực tiếp hơn từ các đám mây, cho phép bạn đồng bộ nhạc với thiết bị nghe nhạc của mình. Tính năng này đánh bại các ứng dụng web khác khi chỉ có thể đồng bộ với máy tính của bạn thay vì thiết bị nghe nhạc cầm tay.

by Master^o^ 0bình luận

Evernote Exporter - Định kỳ backup các ghi chú trên EvernoteNếu bạn là người sử dụng Evernote để ghi chú thường xuyên, bạn có thể sẽ mệt mỏi bởi việc phải tự tay back up dữ liệu trên Evernote mỗi ngày. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn sử dụng Evernote Exporter - phần mềm mã nguồn mở giúp bạn định kỳ backup các ghi chú trên Evernote.

by cme0more 0bình luận

AllYouCanUpload: lưu dữ chia sẻ hình ảnh trực tuyến miễn phíAllYouCanUpload là một dịch vụ lưu dữ chia sẻ hình ảnh trực tuyến miễn phí. Ngoài ra bạn có thể tự do nhúng chúng bất cứ nơi nào trên internet: eBay, Craiglist, bài đăng trên blog (như Blogger, TypePad), diễn đàn, bảng tin, và các trang web mạng xã hội (MySpace, Bebo, Xanga, vv).

by cme0more 1bình luận

miMedia: Sao lưu và chia sẻ trực tuyến miễn phí 7GBTạo một bản sao lưu trực tuyến của tập tin được bạn sử dụng nhiều nhất là một ý tưởng khôn ngoan. Không chỉ giúp bạn truy cập dữ liệu từ xa, ngoài ra nó cũng giữ các dữ liệu an toàn trong trường hợp máy bạn bị hư. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, hãy thử miMedia.

by cme0more 0bình luận

Boxstr: 10 GB lưu trữ trực tuyến miễn phíMột ứng dụng lưu trữ và chia sẻ trực tuyến. Miễn phí Lưu trữ lên đến 10 GB. Chia sẻ với bạn bè, hay trực tiếp gửi cho họ trên blog của bạn, trang chủ, hoặc eBay.

by cme0more 0bình luận

ADrive: 50GB lưu trữ trực tuyến miễn phíMột dịch vụ web lưu trữ và chia sẻ file trực tuyến vừa được giới thiệu, ADrive cho phép bạn tải lên, tổ chức và chia sẻ (tùy chọn) lên đến 50 GB dữ liệu (âm nhạc, video, hình ảnh, tài liệu) miễn phí.

by cme0more 0bình luận

Semper Driver Backup: sao lưu backup toàn bộ Drivers cho WindowsDrivers (phần mềm điều khiển phần cứng) đóng một vai trò vô cùng quan trọng để các thiết bị phần cứng hoạt động hiệu quả. Do đó, sao lưu các Drivers này là rất cần thiết. Semper Driver Backup giúp bạn tạo một bản sao lưu đầy đủ các Drivers này.

by cme0more 0bình luận

CloudExperience: 10GB sao lưu dữ liệu trực tuyến [FREE]Sao lưu dữ liệu trên máy tính không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối bởi ổ cứng của bạn có thể hư bất cứ lúc nào. Để giải quyết vấn đề này, tôi giới thiệu với bạn giải pháp sao lưu trực tuyến. Cloud Experience giúp bạn tạo bản sao lưu trực tuyến những dữ liệu quan trọng.

by cme0more 0bình luận

Google Takeout: Sao lưu backup dữ liệu từ tài khoản GoogleFacebook không phải là nơi duy nhất có thể lưu trữ dữ liệu có giá trị, hẳn có những thông tin quan trọng được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn. Buzz, Danh bạ, và Picasa cùng nhau có thể lưu giữ rất nhiều thông tin quan trọng của bạn. Nhận thấy rằng người dùng có thể muốn sao lưu dữ liệu trực tuyến của họ, Google đã tung ra một dịch vụ web Takeout cho phép người dùng sao lưu và backup dữ liệu của họ.

by cme0more 0bình luận

DataLiberationFront: Sao lưu backup dữ liệu từ GoogleThe Data Liberation Front là một dự án của các kỹ sư Google từ văn phòng Chicago nhằm mục đích giúp người dùng "giải phóng" dữ liệu của họ từ các dịch vụ Google một cách dễ dàng.

by cme0more 0bình luận

CloudCM: 5GB sao lưu dữ liệu trực tuyến [FREE]Với vô số tùy chọn có sẵn, chọn một dịch vụ để sao lưu dữ liệu trực tuyến không hề là dễ dàng. Hầu hết các dịch vụ chỉ cung cấp tính năng và dung lượng lưu trữ tập tin tiêu chuẩn. Rất may, CloudCM là một ngoại lệ thú vị bởi nó không chỉ cho phép lưu trữ các tập tin, mà bạn còn có thể trò chuyện với bạn bè, nghe nhạc, và nhiều hơn nữa.

by rockydant 0bình luận

Cloud Export: Back up dữ liệu Online vào ổ cứng [Windows & Ubuntu]Điện toán đám mây ngày càng trở nên rất hữu dụng trong cuộc sống. Nó cung cấp cho bạn những dịch vụ tiện ích khá tốt, bao gồm cả việc lưu trữ. Nhưng đôi khi bạn cũng sẽ bị làm phiền bởi một số lỗi nhỏ mặc dù không nhiều. Do đó, bạn sẽ thật sự cần lưu trữ một bản dự phòng các dữ liệu của bạn. Đó là lý do tại sao Data Liberation Front, một dịch vụ của Google, được tạo ra để giúp bạn back up các sản phẩm của Google.
Tuy nhiên một phần mềm tự động làm việc sẽ giúp bạn hơn rất nhiều trong việc lưu trữ. Và CloudExport, một chương trình có tính năng tương tự Data Liberation, ra đời. Chương trình này có dạng của một chương trình Windows, rất đơn giản dễ sử dụng và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

by sajivn 0bình luận

Khôi phục file đã xóa trong DropboxDropbox là một dịch vụ lưu trữ, đồng bộ và sao lưu dữ liệu với những tính năng hữu ích mà không đối thủ nào sánh được. Điều hay nhất ở Dropbox là bạn không cần phải quan tâm đến việc đồng bộ hay lưu trữ file. Chỉ cần thả file vào thư mục Dropbox, nó sẽ tự động được đồng bộ với các tài khoản mà bạn chia sẻ và đồng thời được sao lưu lại trên server của Dropbox.

by sajivn 1bình luận

SMS Backup - sao lưu tin nhắn trên điện thoại Android vào GmailNếu bạn muốn sao lưu tin nhắn đề phòng những trường hợp không may xảy ra với chú Android của mình, SMS Backup là một giải pháp đơn giản mà hữu hiệu.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i