Bài viết về hệ điều hành

by DeadDealer 0bình luận

Bạn mới "tậu" một chiếc Android? Top 5 việc cần làm đầu tiên!!Nếu bạn mới "tậu" hay được tặng một chiếc smartphone chạy Android, sau đây là một số những điều bạn sẽ muốn và "phải" làm ngay lập tức!

by rockydant 0bình luận

WebOS trở thành mã nguồn mởDạo trước, HP gần như đã từ bỏ hệ điều hành dành cho các thiết bị di động của mình, WebOS. Thế nhưng mới đây, cùng với vị CEO mới của mình, hãng này đã đưa ra một chiến lược mới dành cho WebOS, biến OS này thành mã nguồn mở...

by Smokervn 0bình luận

MIUI trên nền Ice Cream Sandwich dành cho Samsung S IINếu bạn sở hữu một Galaxy S II, có lẽ bạn đã nghe nói rằng thiết bị này sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của Ice Cream Sandwich vào đầu năm 2012. Nhưng với bất kì người thiếu kiên nhẫn nào là fan hâm mộ của Android thì điều này thật tệ hại. Bạn có thể phải chờ đợi cho đến năm 2012 cho một phiên bản Ice Cream Sandwich phù hợp, nhưng đến lúc này, các lập trình viên tại GalnetMIUI đã phát hành phiên bản MIUI của họ, nó được xây dựng nền tảng của Ice Cream Sandwich.

by Master^o^ 4bình luận

Transfer On Lan - Dễ dàng truyền file giữa 2 máy xài hệ điều hành khácTruyền file giữa 2 máy cùng hệ điều hành thì thật dễ dàng. Tuy nhiên, khi 2 hệ điều hành là khác nhau, thì việc truyền file qua mạng nội bộ là cực kỳ khó khăn. Transfer On Lan là một tiện ích đa hệ có thể giúp bạn truyền file dễ dàng, không phải cấu hình nhiều. Ngoài ra, tiện ích còn cho phép các bạn ẩn mình từ danh sách, người ngoài không thể nhận diện được máy tính của bạn.

by Master^o^ 0bình luận

Mở nhiều ứng dụng một lúc chỉ bằng một cái click chuộtBạn là người thường hay mở nhiều ứng dụng cùng lúc để làm việc? Các ứng dụng ở một vị trí khác nhau và việc phải chạy từng ứng dụng một khiến bạn cảm thấy mệt mỏi? Bài viết ngày hôm nay hướng dẫn bạn một thủ thuật giúp bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc chỉ bằng một cái click chuột.

by rockydant 0bình luận

Ubuntu 11.10 ra mắt chính thứcVới nhiều cải tiến giao diện người dùng và một số chương trình mặc định mới, Ubuntu 11.10 giữ distro Linux được ra mắt với khá nhiều bước tiến. Cho dù bạn là một fan của Ubuntu hoặc một người sử dụng Windows / Mac muốn thử một cái gì đó mới, Ubuntu 11.10 thật sự rất đáng quan tâm.

by rockydant 0bình luận

Archbang: Hệ điều hành Linux cực nhẹCài đặt một hệ điều hành mới luôn luôn được yêu thích. Với tính năng tăng tốc Openbox cho desktop và tích hợp bản Arch Linux, Archbang mang tới cả sự đơn giản lẫn nhiều phần mềm mới cập nhật. Và trên hết, đó là việc dễ dàng cài đặt cũng như sử dụng với vanilla Arch.

by rockydant 0bình luận

Zenwalk - Distro cho Zen ComputingLinux cung cấp rất nhiều lựa chọn các hệ điều hành dựa trên nó. Có thể nó rất tuyệt nhưng nó lại không được biết tới. Vâng, đó là điều dĩ nhiên khi có quá nhiều "anh lớn" như Ubuntu, Fedora, openSUSE và nhiều hơn thế nữa, nhưng nếu xem qua những bản nhỏ hơn bạn không biết bạn có thể sẽ phải tiếc nuối vì tính năng và dung lượng của nó. Bài viết này xin giới thiệu một bản như vậy: Zen Computing.

by Master^o^ 0bình luận

Tích hợp Facebook vào Skype cho hệ điều hành OS XNếu bạn là người dùng của Apple, bạn có thể không biết rằng người sử dụng Skype của Windows đã có thể truy cập vào Facebook thông qua Skype. Tuy nhiên, với phiên bản beta 5.4, một người sở hữu Mac đã có thể dùng Skype để đăng nhập facebook.

by rockydant 2bình luận

Hệ điều hành nhanh - nhỏ - nhẹ dành cho các máy x86 cũ xài LinuxNếu bạn không phải là một lập trình viên hay một chuyên gia thiết kế web, bạn sẽ không thật sự cần quá nhiều ứng dụng cho một hệ điều hành, có thể chỉ cần một trình phát media, quản lý file và text editor. Đó là lý do tại sao ngày nay càng nhiều người thích dùng smartphone, tablet, Chromebooks... bạn có thể bỏ qua một bên chiếc laptop tuy hiệu quả nhưng lại khá cồng kềnh mà lại vẫn dễ dàng trong việc giải trí và lướt web thoải mái.

by CSTH Authors 0bình luận

Android, IPhone chiến thắng trong cuộc chiến điện thoại thông minhƯớc tính về thị phần mới nhất cho dòng điện thoại thông minh đã hết ” hết sức có lợi cho hãng Apple và Google nhưng đồng thời lại là thông tin bất lợi cho cách hãng Nokia, Research In Motion (RIM) và Microsoft.

by cme0more 0bình luận

Giao diện Microsoft trở nên “Metro(ish)” với Windows 8Phiên bản giới thiệu mới nhất của Microsoft Windows 8 đã công bố một thay đổi lớn - một giao diện hoàn toàn mới. Nếu như bạn đã quá nhàm chán với Aero thì đây có thể sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị, lấy cảm hứng từ giao diện Metro UI hiện tại của Windows Phone 7, Windows 8 nổi bật với giao diện “gạch” hiển thị thông tin như email, hoạt động chứng khoán và lịch.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i