Bài viết về lệnh

by rockydant 0bình luận

Cài đặt Mate Desktop trong UbuntuNếu bạn đã buồn chán với GNOME 2 nhưng lại không thể dùng Unity hay GNOME 3, MATE sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Được phát triển dựa trên GNOME 2, đặc biệt chỉ được dành cho Ubuntu.
MATE không có sẵn trong repositories của Ubuntu, nhưng các lập trình viên đã cũng cấp một repository dành cho Ubuntu. Không như các phương pháp được giới thiệu dùng trong Linux, bạn sẽ cần cài đặt theo cách đặt biệt.

by rockydant 0bình luận

Linux: 11 Lệnh có thể bạn chưa biếtCho dù là bạn muốn download, phân tích vấn đề mạng, quản lý mạng hoặc xem thống kê mạng, bạn hoàn toàn có thể làm với lệnh terminal.

by sajivn 0bình luận

Iris: đối thủ tiềm năng của Siri trên AndroidTừ khi Apple cho ra mắt ứng dụng tuyệt vời mang tên "Siri" trên iPhone 4S, các lập trình viên Android trên khắp thế giới đã nháo nhào tìm cho mình một giải pháp tương tự.

by rockydant 0bình luận

10 Cách để tạo một password mới trong Command LineMột trong những điều tuyệt vời nhất của Linux chính là bạn có thể làm một việc bằng nhiều cách khác nhau, từ những việc đơn giản như tạo một password ngẫu nhiên cũng có thể được thực hiện bởi rất nhiều cách khác nhau. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách để làm việc này.

by GiaVinh 1bình luận

Linux command line: các lệnh thường dùng cho Linux AdminTừ kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình quản trị server tôi xin tổng hợp một số lệnh cơ bản cần thiết nhất cho các Linux Administrator và Webmaster. Các lệnh đã được thử nghiệm trên hệ điều hành Centos 5.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i